วิธีทำ ขนมจีนไข่พะโล้

ขนมจีนไข่พะโล้ พะโล้เป็นการปรุงอาหารแบบจีนที่แพร่หลายไปทั่วประเทศจีน และได้แพร่หลายเข้ามาในประเทศไทยด้วย สูตรเครื่องเทศหรือเครื่องพะโล้มีได้หลายแบบ เครื่องพะโล้ที่นิยมใช้ได้แก่ อบเชย กานพลู โป๊ยกั้ก เปลือกส้มแมนดารินตากแห้ง เม็ดผักชี ยี่หร่า ใบเฉาก๊วย หล่อฮังก๊วย พริกไทย พริกเสฉวน ชะเอมเทศ ซังยิ้ง ใบเฮียวเฮียะ นอกจากนั้นจะใส่เครื่องปรุงอื่น ได้แก่ หอมแดง กระเทียม รากผักชี ข่า ขิงแห้ง กระวาน เปราะหอม เร่วหอม พะโล้ที่ดีจะปรุงให้ได้ 5 รสโดยใช้เครื่องเทศจีน 5 ชนิด นี่แค่ฟังว่าเครื่องเทศมีอะไรบ้านดิฉันยังอดใจไม่ไหวเลยค่ะ แต่สำหรับวันนี้เราไม่ได้มาทานไข่พะโล้อย่างเดียวเท่านั้นยังมีขนมจีนที่ทานคู่กับไข่พะโล้อีกด้วย หน้าตาจะน่ารับประทานขนาดไหนมาดูกันเลยค่ะ

ส่วนประกอบ
ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูขนมจีนไข่พะโล้

ขนมจีน1 ถ้วย

ผงพะโล้สำเร็จรูป 1 ห่อ

ซีอิ๊วดำ2 ช้อนโต๊ะ

ผักชี1 ต้น

หมูสามชั้น200 กรัม

ไข่ไก่ต้มสุก2 ฟอง

วิธีทำ

1.ต้มหมูสามชั้นให้สุก
2.ต้มน้ำให้เดือดใส่ผงพะโล้สำเร็จรูปพร้อมหมูสามชั้นต้มสุกและไข่ไก่
3.ปรุงรสด้วยน้ำตาลน้ำปลาซีอิ๊ว
4.ตักราดขนมจีน รับประทานพร้อมผักเครื่องเคียง