เมนูที่ ที่นี่ดอทคอมนำเสนอในวันนี้ทำกันง่ายๆ ด้วยส่วนผสมที่หาได้ง่ายอย่าง “กะหล่ำปลีหัวใจทอดน้ำปลา” ของแม่อบเชย เปิดตำราทำอาหารกับแม่อบเชย By Pakavadee Siriprasert ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่า
แค่ผักกะหล่ำปลีเอามาผัดกับน้ำปลา น้ำมัน ก็เป็นอาหารที่อร่อยได้
แถมเมื่อไปขึ้นโต๊ะอยู่ตามร้านอาหาร
ก็ยังขายกันในราคาแพงเกินต้นทุนไปตั้งหลายเท่าตัว
ส่วนผสม
น้ำมันพืช 2 ชต
น้ำปลาดี 1 ชช
ซีอิ้วเห็ดหอม 1 ชช
ผงปรุงรสสำหรับผัด 1 ชช
น้ำตาล 1/2- 1 ชช
วิธีทำ
1.ตัดโคนกะหล่ำปลี แยกใบออกทีละใบ จนหมด แช่น้ำที่ใส่เกลือ 2 ชช ไว้ซักครู่ ล้างแล้วสะเด็ดน้ำพักไว้
2.ใส่น้ำมันในกระทะ
2 ชต บนไฟร้อน จนน้ำมันร้อน ใส่กะหล่ำลงไป ให้ใบแนบกับกระทะ พลิกอีกด้าน
จนสุกทั่ว แม่อบเชย(แบ่งทอด 2 ครั้ง เพื่อให้ผักโดนความร้อนจากกระทะ)
หรี่ไฟลง ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซีอิ้วเห็ดหอม น้ำตาล ผงปรุงรสสำหรับผัด
คลุกเคล้าให้เข้ากัน เร่งไฟอีกครั้ง ก่อนตักเสิร์ฟร้อนๆค่ะ