ไก่ตุ๋นโสมเกาหลี
(ginseng chicken soup) ซุปเพื่อสุขภาพสัญชาติกิมจิ
บำรุงกำลังด้วยโสมชั้นดีที่ใช้เป็นเครื่องปรุงหลัก เมนูเด็ดอีก1
อย่างที่ร้านอาหารเกาหลีมักมีติดร้านเอาไว้
เพราะลูกค้านิยมสั่งมารับประทานกัน จริงๆแล้วเมนูนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะทำยาก
หรือ ทำเองไม่ได้ซะทีเดียว ใครที่อยากจะลองฝึกปรือหัดทำกินเอง
‘ที่นี่ดอทคอม'มีสูตรง่ายๆจาก nlovecooking มาฝากกันด้วยค่ะ ลองทำตามดูน๊า^^ ง่ายนิดเดียว..
วิธีทำ
1. แช่ทิ้งข้าวเหนียวในน้ำเปล่าประมาณ 1 ชั่วโมง
2.นำกระเทียม ข้าวเหนียว พุทรา โสม เม็ดแปะก๊วย ผสมกันในถ้วย และนำไปยัดในตัวไก่
3. ต้มน้ำในหม้อให้เดือด ใส่ขิง และไก่ลงในหม้ ใช้ไฟแรง แล้วค่อยๆ หรี่ไฟให้อ่อนๆ ต้มประมาณ 1 ชั่วโมง ถ้าเป็น
4. เสริฟใส่ชามโรยหน้าด้วยพริกไทยและเกลือ
ขอบคุณ รูปภาพ และ ข้อมูลสูตรอาหารแสนอร่อยจาก>>nlovecooking
ส่วนผสม
1.ไก่ 1 ตัว
2.กระเทียมบด 2 ช้อนโต้ะ
3.ข้าวเหนียว ครึ่งถ้วย
4.ขิงหั่น 1 ชิ้น
5.โสมเกาหลีหั่น 4 ชิ้น
6.ต้นหอมญี่ปุ่นซอย 1 ต้นประมาณ 3 ช้อนโต้ะ
7.พุทรา 4 ลูก
8.แปะก๊วย 10 เม็ด
9.น้ำ 10 ถ้วย
10.เกลือ 1 ช้อนชา
11.พริกไทย นิดหน่อย
1.ไก่ 1 ตัว
2.กระเทียมบด 2 ช้อนโต้ะ
3.ข้าวเหนียว ครึ่งถ้วย
4.ขิงหั่น 1 ชิ้น
5.โสมเกาหลีหั่น 4 ชิ้น
6.ต้นหอมญี่ปุ่นซอย 1 ต้นประมาณ 3 ช้อนโต้ะ
7.พุทรา 4 ลูก
8.แปะก๊วย 10 เม็ด
9.น้ำ 10 ถ้วย
10.เกลือ 1 ช้อนชา
11.พริกไทย นิดหน่อย
1. แช่ทิ้งข้าวเหนียวในน้ำเปล่าประมาณ 1 ชั่วโมง
2.นำกระเทียม ข้าวเหนียว พุทรา โสม เม็ดแปะก๊วย ผสมกันในถ้วย และนำไปยัดในตัวไก่
3. ต้มน้ำในหม้อให้เดือด ใส่ขิง และไก่ลงในหม้ ใช้ไฟแรง แล้วค่อยๆ หรี่ไฟให้อ่อนๆ ต้มประมาณ 1 ชั่วโมง ถ้าเป็น
4. เสริฟใส่ชามโรยหน้าด้วยพริกไทยและเกลือ
ขอบคุณ รูปภาพ และ ข้อมูลสูตรอาหารแสนอร่อยจาก>>nlovecooking