หมูเด้งคลุกฝุ่น เคล็ดลับความอร่อยจากร้าน Starter

เริ่มกันด้วย วัตถุดิบ ที่ใช้ในการทำ หมูเด้งคลุกฝ่น
(สำหรับทาน 3 ท่าน)

– หมูสันนอกบด                      200            กรัม
– กระเทียม                              3             กลีบ
– รากผักชี                               1             ราก
– พริกไทยอ่อน                         1             กิ่ง
– ใบมะกรูด                              2             ใบ
– พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ             4             ชิ้น

เครื่องปรุง หมูเด้งคลุกฝุ่น

กะปิใต้                                    1/2            ช้อนชา
เกลือ                                      1/2            ช้อนชา
น้ำมันหอย                                 1             ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา                                   1/2            ช้อนชา
พริกไทยป่น                             1/2            ช้อนชา
ผงฟู                                       1/4             ช้อนชา
น้ำตาล                                   1/4             ช้อนชา
น้ำซุปหมู                                   2             ช้อนโต๊ะ

วิธีทำหมูเด้ง

– นำหมูบด, เกลือ, ผงฟู ลงฟาดในกะละมังที่มีน้ำแข็งรองอยู่ประมาณ 3 นาที
– นำหมูเด้งที่ฟาดแล้วไปปั่น และนำไปต้มในน้ำร้อนที่ไม่เดือดมากประมาณ 5 นาที

วิธีการปรุง เมนูเด็ดของร้าน Starter ที่ชื่อว่า หมูเด้งคลุกฝุ่น


– โขลกกระทียม, รากผักชี เข้าด้วยกันพอละเอียด และนำมาผัดกับกะปิและน้ำมันพอหอม
- จึงใส่หมูเด้งที่ต้มแล้ว ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล และน้ำซุปหมู ผัดจนเข้ากัน จึงใส่พริกไทยอ่อน ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดง ปิดไฟผัดจนเข้ากันแบบขลุกขลิก


ที่มา  http://food.mthai.com/food-recipe/80670.html