เริ่มกันด้วย วัตถุดิบ ที่ใช้ในการทำ หมูเด้งคลุกฝ่น
(สำหรับทาน 3 ท่าน)
– หมูสันนอกบด 200 กรัม
– กระเทียม 3 กลีบ
– รากผักชี 1 ราก
– พริกไทยอ่อน 1 กิ่ง
– ใบมะกรูด 2 ใบ
– พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 4 ชิ้น
เครื่องปรุง หมูเด้งคลุกฝุ่น
กะปิใต้ 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
น้ำตาล 1/4 ช้อนชา
น้ำซุปหมู 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำหมูเด้ง
– นำหมูบด, เกลือ, ผงฟู ลงฟาดในกะละมังที่มีน้ำแข็งรองอยู่ประมาณ 3 นาที
– นำหมูเด้งที่ฟาดแล้วไปปั่น และนำไปต้มในน้ำร้อนที่ไม่เดือดมากประมาณ 5 นาที
วิธีการปรุง เมนูเด็ดของร้าน Starter ที่ชื่อว่า หมูเด้งคลุกฝุ่น
– โขลกกระทียม, รากผักชี เข้าด้วยกันพอละเอียด และนำมาผัดกับกะปิและน้ำมันพอหอม
- จึงใส่หมูเด้งที่ต้มแล้ว ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล และน้ำซุปหมู ผัดจนเข้ากัน จึงใส่พริกไทยอ่อน ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดง ปิดไฟผัดจนเข้ากันแบบขลุกขลิก
ที่มา http://food.mthai.com/food-recipe/80670.html
(สำหรับทาน 3 ท่าน)
– หมูสันนอกบด 200 กรัม
– กระเทียม 3 กลีบ
– รากผักชี 1 ราก
– พริกไทยอ่อน 1 กิ่ง
– ใบมะกรูด 2 ใบ
– พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 4 ชิ้น
เครื่องปรุง หมูเด้งคลุกฝุ่น
กะปิใต้ 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
น้ำตาล 1/4 ช้อนชา
น้ำซุปหมู 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำหมูเด้ง
– นำหมูบด, เกลือ, ผงฟู ลงฟาดในกะละมังที่มีน้ำแข็งรองอยู่ประมาณ 3 นาที
– นำหมูเด้งที่ฟาดแล้วไปปั่น และนำไปต้มในน้ำร้อนที่ไม่เดือดมากประมาณ 5 นาที
วิธีการปรุง เมนูเด็ดของร้าน Starter ที่ชื่อว่า หมูเด้งคลุกฝุ่น
– โขลกกระทียม, รากผักชี เข้าด้วยกันพอละเอียด และนำมาผัดกับกะปิและน้ำมันพอหอม
- จึงใส่หมูเด้งที่ต้มแล้ว ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล และน้ำซุปหมู ผัดจนเข้ากัน จึงใส่พริกไทยอ่อน ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดง ปิดไฟผัดจนเข้ากันแบบขลุกขลิก
ที่มา http://food.mthai.com/food-recipe/80670.html