ใครเบื่อบิงซูแบบเกาหลีแล้ว ขอนำเสนอเมนูบิงซูสัญชาติไทย เพิ่มความอลังด้วยการใส่ท็อปปิ้งสีสันสดใส ถูกปากคนไทยแน่นอน
เคยทำเมนูบิงซูสัญชาติเกาหลีให้ครอบครัวกินแต่รสชาติไม่ค่อยถูกปาก เลยปิ๊งไอเดียอยากลองทำเมนูบิงซูแบบไทย ๆ กินเอง ใครอยากทำไปพร้อมกันเตรียมกระดาษกับปากการอเลยค่ะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำบิงซูสัญชาติไทย จาก นิตยสารแม่บ้าน เกล็ดน้ำแข็งผสมผสานนมสดกับกะทิ โรยท็อปปิ้งแบบไทย ๆ เพิ่มสีสัน คราวนี้เชื่อว่ากินได้บ่อยไม่มีเบื่อแน่นอนจ้า
ส่วนผสม บิงซูสัญชาติไทย
• นมสด 350 กรัม
• หัวกะทิ 250 กรัม
• น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
• ถุงซิปล็อก
• ขนุนสุกหั่นเส้น
• มันเชื่อม
• ทับทิมกรอบ
• ลอดช่อง
• มะพร้าวอ่อน
• ถั่วลิสงคั่ว
วิธีทำบิงซูสัญชาติไทย
• 1. ใส่นมสด หัวกะทิ น้ำตาลทราย และเกลือป่นลงในภาชนะ เทใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ คนจนส่วนผสมละลายและร้อน ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท
• 2. เทส่วนผสมที่ได้ลงในถุงซิปล็อก
• 3. นำเข้าแช่ช่องแข็งประมาณ 6-12 ชั่วโมงหรือจนเป็นเกล็ดน้ำแข็ง
• 4. นำออกจากตู้เย็น ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟคู่กับขนุน มันเชื่อม ทับทิมกรอบ ลอดช่อง มะพร้าวอ่อน และถั่วลิสงคั่ว
จบไปแล้วสำหรับเมนูบิงซูสัญชาติไทย แหม… แค่เห็นท็อปปิ้งก็น้ำลายสอแล้วค่ะ มีทั้งลอดช่อง มันเชื่อม ทับทิมกรอบ และอื่น ๆ ที่คุ้นลิ้นทั้งนั้น แตกต่างจากน้ำแข็งไสไทยตรงเกล็ดน้ำแข็งมีความหวานหอมของกะทิสอดแทรกอยู่ เอ๊ะ ! อยากลองแล้วสิเนี่ย ไปเตรียมส่วนผสมกันเลยเถอะพวก
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
หนังสือแม่บ้าน
เรื่อง : ป้าแก้มอิ่ม, ภาพ : ชุลีภรณ์
เคยทำเมนูบิงซูสัญชาติเกาหลีให้ครอบครัวกินแต่รสชาติไม่ค่อยถูกปาก เลยปิ๊งไอเดียอยากลองทำเมนูบิงซูแบบไทย ๆ กินเอง ใครอยากทำไปพร้อมกันเตรียมกระดาษกับปากการอเลยค่ะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำบิงซูสัญชาติไทย จาก นิตยสารแม่บ้าน เกล็ดน้ำแข็งผสมผสานนมสดกับกะทิ โรยท็อปปิ้งแบบไทย ๆ เพิ่มสีสัน คราวนี้เชื่อว่ากินได้บ่อยไม่มีเบื่อแน่นอนจ้า
ส่วนผสม บิงซูสัญชาติไทย
• นมสด 350 กรัม
• หัวกะทิ 250 กรัม
• น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
• ถุงซิปล็อก
• ขนุนสุกหั่นเส้น
• มันเชื่อม
• ทับทิมกรอบ
• ลอดช่อง
• มะพร้าวอ่อน
• ถั่วลิสงคั่ว
วิธีทำบิงซูสัญชาติไทย
• 1. ใส่นมสด หัวกะทิ น้ำตาลทราย และเกลือป่นลงในภาชนะ เทใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ คนจนส่วนผสมละลายและร้อน ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท
• 2. เทส่วนผสมที่ได้ลงในถุงซิปล็อก
• 3. นำเข้าแช่ช่องแข็งประมาณ 6-12 ชั่วโมงหรือจนเป็นเกล็ดน้ำแข็ง
• 4. นำออกจากตู้เย็น ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟคู่กับขนุน มันเชื่อม ทับทิมกรอบ ลอดช่อง มะพร้าวอ่อน และถั่วลิสงคั่ว
จบไปแล้วสำหรับเมนูบิงซูสัญชาติไทย แหม… แค่เห็นท็อปปิ้งก็น้ำลายสอแล้วค่ะ มีทั้งลอดช่อง มันเชื่อม ทับทิมกรอบ และอื่น ๆ ที่คุ้นลิ้นทั้งนั้น แตกต่างจากน้ำแข็งไสไทยตรงเกล็ดน้ำแข็งมีความหวานหอมของกะทิสอดแทรกอยู่ เอ๊ะ ! อยากลองแล้วสิเนี่ย ไปเตรียมส่วนผสมกันเลยเถอะพวก
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
หนังสือแม่บ้าน
เรื่อง : ป้าแก้มอิ่ม, ภาพ : ชุลีภรณ์