บิงซูสัญชาติไทย ขนมหวานตามกระแสไอเดียแจ่มสุด

 ใครเบื่อบิงซูแบบเกาหลีแล้ว ขอนำเสนอเมนูบิงซูสัญชาติไทย เพิ่มความอลังด้วยการใส่ท็อปปิ้งสีสันสดใส ถูกปากคนไทยแน่นอน 

     เคยทำเมนูบิงซูสัญชาติเกาหลีให้ครอบครัวกินแต่รสชาติไม่ค่อยถูกปาก เลยปิ๊งไอเดียอยากลองทำเมนูบิงซูแบบไทย ๆ กินเอง ใครอยากทำไปพร้อมกันเตรียมกระดาษกับปากการอเลยค่ะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำบิงซูสัญชาติไทย จาก นิตยสารแม่บ้าน เกล็ดน้ำแข็งผสมผสานนมสดกับกะทิ โรยท็อปปิ้งแบบไทย ๆ เพิ่มสีสัน คราวนี้เชื่อว่ากินได้บ่อยไม่มีเบื่อแน่นอนจ้า

ส่วนผสม บิงซูสัญชาติไทย

     • นมสด 350 กรัม
     • หัวกะทิ 250 กรัม
     • น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
     • เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
     • ถุงซิปล็อก
     • ขนุนสุกหั่นเส้น
     • มันเชื่อม
     • ทับทิมกรอบ
     • ลอดช่อง
     • มะพร้าวอ่อน
     • ถั่วลิสงคั่ว

วิธีทำบิงซูสัญชาติไทย
 • 1. ใส่นมสด หัวกะทิ น้ำตาลทราย และเกลือป่นลงในภาชนะ เทใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ คนจนส่วนผสมละลายและร้อน ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท
  • 2. เทส่วนผสมที่ได้ลงในถุงซิปล็อก
 • 3. นำเข้าแช่ช่องแข็งประมาณ 6-12 ชั่วโมงหรือจนเป็นเกล็ดน้ำแข็ง
• 4. นำออกจากตู้เย็น ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟคู่กับขนุน มันเชื่อม ทับทิมกรอบ ลอดช่อง มะพร้าวอ่อน และถั่วลิสงคั่ว
จบไปแล้วสำหรับเมนูบิงซูสัญชาติไทย แหม… แค่เห็นท็อปปิ้งก็น้ำลายสอแล้วค่ะ มีทั้งลอดช่อง มันเชื่อม ทับทิมกรอบ และอื่น ๆ ที่คุ้นลิ้นทั้งนั้น แตกต่างจากน้ำแข็งไสไทยตรงเกล็ดน้ำแข็งมีความหวานหอมของกะทิสอดแทรกอยู่ เอ๊ะ ! อยากลองแล้วสิเนี่ย ไปเตรียมส่วนผสมกันเลยเถอะพวก

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
หนังสือแม่บ้าน 

เรื่อง : ป้าแก้มอิ่ม, ภาพ : ชุลีภรณ์