วิธีทำความสะอาดไตจากสารพิษ พร้อมรักษาโรคเบาหวาน และลดคอเลสเตอรอล ง่ายๆ แค่ดื่มสิ่งนี้
โดยปกติกระเจี๊ยบเขียวจะถูกนำมาทำเป็นน้ำซุปแสนอร่อย เนื่องจากเนื้อของมันมีความเหนียวข้นในตัวของมันเอง แต่ยังมีคนส่วนใหญ่ไม่ทราบว่ามันมีคุณค่าทางโภชนาการสูง
เพราะกระเจี๊ยบเต็มไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารอื่น ๆ ที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมาก อีกทั้งมันยังสามารถรักษาโรคเบาหวานและป้องกันโรคไตได้เป็นอย่างดี
คุณสามารถนำกระเจี๊ยบมาทำเป็นอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะมาในรูปแบบ ต้ม ตุ๋น หรือดอง เพราะผักสีเขียวเล็กๆ นี้มีคุณค่าโภชนาการที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพของเราอย่างมาก
และนี่คือสูตรง่ายๆ ของการทำน้ำกระเจี๊ยบ:
สูตรน้ำกระเจี๊ยบ
1. ตัดขอบด้านข้างของกระเจี๊ยบออกให้เรียบร้อย
2. นำฝักใส่ในขวดโหลใบใหญ่และเทน้ำลงไปให้ท่วม
3. แช่ฝักกระเจี๊ยบทิ้งไว้ค้างคืนอย่างน้อย 8 ชั่วโมงแต่ไม่เกิน 24 ชั่วโมง
4. ในตอนเช้าให้คุณบีบน้ำในฝักออก
5. สุดท้ายโยนฝักทิ้งไปและดื่มน้ำของมัน
ประโยชน์ต่อสุขภาพ :
กระเจี๊ยบเขียวอุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามิน และแร่ธาตุที่สำคัญ อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงมาก ผักชนิดนี้ยังสามารถช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ได้อีกมากมายดังต่อไปนี้
– ป้องกันท้องผูก
– ลดระดับคอเลสเตอรอล
– ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งบางชนิด โดยเฉพาะโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และมะเร็งทวารหนัก
– ช่วยเพิ่มระดับพลังงานและปรับปรุงอาการภาวะซึมเศร้า
– ช่วยรักษาอาการเจ็บคอ ลำไส้แปรปรวน รักษาอาการร้อนใน และการอักเสบของปอด
อ้างอิง : cuisineandhealth.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/
โดยปกติกระเจี๊ยบเขียวจะถูกนำมาทำเป็นน้ำซุปแสนอร่อย เนื่องจากเนื้อของมันมีความเหนียวข้นในตัวของมันเอง แต่ยังมีคนส่วนใหญ่ไม่ทราบว่ามันมีคุณค่าทางโภชนาการสูง
เพราะกระเจี๊ยบเต็มไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารอื่น ๆ ที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมาก อีกทั้งมันยังสามารถรักษาโรคเบาหวานและป้องกันโรคไตได้เป็นอย่างดี
คุณสามารถนำกระเจี๊ยบมาทำเป็นอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะมาในรูปแบบ ต้ม ตุ๋น หรือดอง เพราะผักสีเขียวเล็กๆ นี้มีคุณค่าโภชนาการที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพของเราอย่างมาก
และนี่คือสูตรง่ายๆ ของการทำน้ำกระเจี๊ยบ:
สูตรน้ำกระเจี๊ยบ
1. ตัดขอบด้านข้างของกระเจี๊ยบออกให้เรียบร้อย
2. นำฝักใส่ในขวดโหลใบใหญ่และเทน้ำลงไปให้ท่วม
3. แช่ฝักกระเจี๊ยบทิ้งไว้ค้างคืนอย่างน้อย 8 ชั่วโมงแต่ไม่เกิน 24 ชั่วโมง
4. ในตอนเช้าให้คุณบีบน้ำในฝักออก
5. สุดท้ายโยนฝักทิ้งไปและดื่มน้ำของมัน
ประโยชน์ต่อสุขภาพ :
กระเจี๊ยบเขียวอุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามิน และแร่ธาตุที่สำคัญ อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงมาก ผักชนิดนี้ยังสามารถช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ได้อีกมากมายดังต่อไปนี้
– ป้องกันท้องผูก
– ลดระดับคอเลสเตอรอล
– ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งบางชนิด โดยเฉพาะโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และมะเร็งทวารหนัก
– ช่วยเพิ่มระดับพลังงานและปรับปรุงอาการภาวะซึมเศร้า
– ช่วยรักษาอาการเจ็บคอ ลำไส้แปรปรวน รักษาอาการร้อนใน และการอักเสบของปอด
อ้างอิง : cuisineandhealth.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/