ยำปลากระป๋องสะตอสด สูตรเด็ดง่ายๆ แต่อร่อยชัวร์
ใครอยากกินเมนูแซ่บๆ ก็จัดไปกับเมนูยำปลากระป๋องสะตอสดจานนี้ รับรองแซ่บ!! ทำง่าย แถมราคาสบายกระเป๋า เหมาะสำหรับคอสะตอนะจ๊ะ
หอมแดง 3 หัว
สะตอ 1 ฝัก (แกะเอาแต่เม็ด)
แตงกวา 2 ลูก
พริกขี้หนูสวน เผ็ดน้อย 3-5 เม็ด เผ็ดมากมีเท่าไหร่ใส่ให้หมด
น้ำปลา 1-2 ช้อนชา
มะนาว 1 ลูก
สะระเหน่ตามชอบ ไม่ใส่ก็ไม่ว่ากัน
2. บีบมะนาวตามลงไป 1 ซีก ตามด้วยน้ำปลา 1 ช้อนชา ปิดท้ายด้วยปลากระป๋อง
3. เปิดปลากระป่องอะยัม (ยี้ห้อนี้อร่อยสุด) ใส่ชามที่เราซอยทุกอย่างที่ขวางหน้าเตรียมไว้แล้ว เอาช้อนบี้ปลากระป๋องให้เป็นชิ้นเล็กๆ คนๆ ใส่ส่วนผสมคลุกเคล้าเข้ากัน
4. ชิม หากยังไม่ได้รสชาติที่ต้องการก็เติมน้ำปลาและมะนาว (หากเค็มเกินไปให้เติมน้ำตาลทรายสักหยิบมือเพื่อตัดรสได้)
5. ปิดท้ายด้วยสะระเหน่ (เนื่องจากว่าไม่ค่อยชอบสะระเหน่สักเท่าไหร่เลยไม่ใส่ ในภาพเลยไม่มีสะระเหน่)
ภาพและสูตรจาก http://www.fooddeede.com/2017/01/blog-post_12.html
ใครอยากกินเมนูแซ่บๆ ก็จัดไปกับเมนูยำปลากระป๋องสะตอสดจานนี้ รับรองแซ่บ!! ทำง่าย แถมราคาสบายกระเป๋า เหมาะสำหรับคอสะตอนะจ๊ะ
ส่วนผสม
ปลากระป๋องอยัม 1 กระป๋องหอมแดง 3 หัว
สะตอ 1 ฝัก (แกะเอาแต่เม็ด)
แตงกวา 2 ลูก
พริกขี้หนูสวน เผ็ดน้อย 3-5 เม็ด เผ็ดมากมีเท่าไหร่ใส่ให้หมด
น้ำปลา 1-2 ช้อนชา
มะนาว 1 ลูก
สะระเหน่ตามชอบ ไม่ใส่ก็ไม่ว่ากัน
วิธีทำ
1. ซอยทุกอย่างที่ขวางหน้า หอมแดง, แตงกวา, สะตอ, พริกขี้หนูสวน ใส่ชาม2. บีบมะนาวตามลงไป 1 ซีก ตามด้วยน้ำปลา 1 ช้อนชา ปิดท้ายด้วยปลากระป๋อง
3. เปิดปลากระป่องอะยัม (ยี้ห้อนี้อร่อยสุด) ใส่ชามที่เราซอยทุกอย่างที่ขวางหน้าเตรียมไว้แล้ว เอาช้อนบี้ปลากระป๋องให้เป็นชิ้นเล็กๆ คนๆ ใส่ส่วนผสมคลุกเคล้าเข้ากัน
4. ชิม หากยังไม่ได้รสชาติที่ต้องการก็เติมน้ำปลาและมะนาว (หากเค็มเกินไปให้เติมน้ำตาลทรายสักหยิบมือเพื่อตัดรสได้)
5. ปิดท้ายด้วยสะระเหน่ (เนื่องจากว่าไม่ค่อยชอบสะระเหน่สักเท่าไหร่เลยไม่ใส่ ในภาพเลยไม่มีสะระเหน่)
ภาพและสูตรจาก http://www.fooddeede.com/2017/01/blog-post_12.html