เครื่องปรุง + ส่วนผสม
1.เนื้อหมูติดมัน 400 กรัม (หั่นขนาดยาว 2" และหนา 1 ")
2. ไข่ไก่ 3 ฟอง
3. ผักชี 3 ต้น
4. ซิอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
5. ซิอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ
7. ผงพะโล้ 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. กระเทียมทุบ 3 กลีบ
9. พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
10. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
12. ผักชีสำหรับแต่งอาหาร
วิธีทำทีละขั้นตอน
1. ต้มน้ำในหม้อ รอจนน้ำเดือดจึงใส่ไข่ลงไปต้มจนสุก นำไข่ออกมาปอกเปลือกเตรียมไว้
2. ใส่น้ำมันในกระทะและนำไปตั้งไฟ ใส่กระเทียมและพริกไทยลงไปผัดจนหอม จากนั้นเติมหมูลงไปผัดจนเกือบสุก
3. ใส่ผงพะโล้, ซิอิ๊วดำ, ซิอิ๊วขาว, ไข่ต้ม, น้ำตาลและน้ำลงไป ต้มด้วยไฟอ่อนๆประมาณ 30 นาที จึงปิดไฟ
4. ตักใส่ถ้วย แต่งหน้าด้วยผักชี เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ (สำหรับ 2 ท่าน)
1.เนื้อหมูติดมัน 400 กรัม (หั่นขนาดยาว 2" และหนา 1 ")
2. ไข่ไก่ 3 ฟอง
3. ผักชี 3 ต้น
4. ซิอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
5. ซิอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ
7. ผงพะโล้ 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. กระเทียมทุบ 3 กลีบ
9. พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
10. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
12. ผักชีสำหรับแต่งอาหาร
วิธีทำทีละขั้นตอน
1. ต้มน้ำในหม้อ รอจนน้ำเดือดจึงใส่ไข่ลงไปต้มจนสุก นำไข่ออกมาปอกเปลือกเตรียมไว้
2. ใส่น้ำมันในกระทะและนำไปตั้งไฟ ใส่กระเทียมและพริกไทยลงไปผัดจนหอม จากนั้นเติมหมูลงไปผัดจนเกือบสุก
3. ใส่ผงพะโล้, ซิอิ๊วดำ, ซิอิ๊วขาว, ไข่ต้ม, น้ำตาลและน้ำลงไป ต้มด้วยไฟอ่อนๆประมาณ 30 นาที จึงปิดไฟ
4. ตักใส่ถ้วย แต่งหน้าด้วยผักชี เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ (สำหรับ 2 ท่าน)