แห่ตีเลขเด็ด!! สับปะรดประหลาดออกผลคล้ายมังกร เจ้าของเชื่อให้โชคลาภ

แห่ตีเลขเด็ด!! สับปะรดประหลาดออกผลคล้ายมังกร เจ้าของเชื่อให้โชคลาภ

ตื่นสับปะรดประหลาดต้นเดียวออกผลคล้ายมังกรขดพันรอบ เจ้าของเชื่อให้โชคลาภ คอหวยแห่ตีเลขเด็ด

     เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีสับปะรดประหลาดที่ออกผลมีลักษณะแตกต่างไปจากสับปะรดทั่วไป ในสวนบ้านนายเลื่อน มีแสง อายุ 69 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ บ้านเลขที่ 117 หมู่ที่ 1 บ้านบางซอย ต.คุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

     เมื่อไปถึงสวนของนายเลื่อน ก็พบต้นสับปะรดดังกล่าว โดยลักษณะของผลสับปะรดคล้ายกับหัวสิงโต หรือหากมองอีกด้านหนึ่งก็มีลักษณะคล้ายมังกรที่ขดตัวอยู่บนพาน ซึ่งเป็นใบสับปะรด หลังจากทราบข่าวทำให้มีเพื่อนบ้านจำนวนมาก เดินทางไปเที่ยวชมความแปลกประหลาดนี้จำนวนมาก ซึ่งต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา บางรายก็นำดอกไม้ธูปเทียนไปไหว้ เพราะเชื่อว่าจะทำให้เกิดสิริมงคล มีโชคลาภ แก่ผู้พบเห็น

     นายเลื่อน เจ้าของสับปะรดประหลาดรายนี้ เปิดเผยว่า ตนปลูกสับปะรดไว้ประมาณ 200 ต้น รวมกับพืชอื่นๆ เช่น กล้วยน้ำหว้า ยางพารา ปาล์ม และพืชผักสวนครัวหลายชนิด ตลอดเวลาที่ผ่านมาสับปะรดก็ออกผลเป็นปกติทั่วไป แต่เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนเองก็สังเกตเห็นว่ามีสับปะรดอยู่ต้นหนึ่งออกผลแปลกประหลาดกว่าสับปะรดทั่วไป มองดูคล้ายกับสิงโตหรือมังกร ตนจึงนำดอกไม้ธูปเทียนมาบูชา และนำผ้าแดง-ผ้าขาวมาผูกไว้รอบลำต้น เพราะเชื่อว่าสับปะรดต้นนี้จะนำโชคลาภมาให้ตนเองและผู้พบเห็น

     นอกจากนี้ หลังจากที่เพื่อนบ้านบริเวณใกล้เคียงได้ทราบข่าวสับปะรดประหลาดต้นนี้ ก็พากันมาเที่ยวชม บางรายก็นำดอกไม้ธูปเทียนมาสักการบูชา เพื่อบวงสรวงขอโชคขอลาภกันไม่ขาดสายทุกวัน

ที่มา...ข่าวสด