MIYU Restaurant (มิยู) เป็นร้านอาหารจีนฟิวชั่นสไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกในเมืองไทย
ตั้งอยู่ที่โครงการ KIP COMPLEX โดยมี มิยูกิ (MIUKI IGARASHI)
เชฟกระทะเหล็กจากประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้รังสรรค์เมนูความอร่อย
และคิดว่าคงจะถูกใจใครหลายคนแน่นอน เพราะเป็นอาหารฟิวชั่นที่มีความเฮลตี้
เน้นใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ถ้านึกไม่ออกว่ารสชาติและหน้าตาจะเป็นอย่างไร?
มาไปดูกันเลย
MIYU Restaurant
อาหารจีนฟิวชั่นสไตล์ญี่ปุ่น
แห่งแรกในเมืองไทย
“Miyu Restaurant”
ได้เปิดสาขาแรกในประเทศญี่ปุ่น เกิดจากความตั้งใจของ MIUKI IGARASHI
เจ้าของตำแหน่งเชฟกระทะเหล็ก ที่ชื่นชอบและเริ่มต้นการทำอาหารตั้งแต่เด็กๆ
จนคิดค้นและประยุกต์อาหารจีน
ผสมผสานกับสไตล์ญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน โดยมุ่งมั่นให้คนทั่วโลกได้รู้จักกับรสชาติความอร่อยในรูปแบบใหม่ของอาหารจีน
ซึ่ง สาขาในญี่ปุ่นนั้นได้รับความนิยมมาก
และได้รับการจัดอันดับให้เป็นร้านที่ต้องไปลองในโตเกียว ลำดับที่ 13
(โดยรายการ Academic Action 2013)
เชฟมิยูกิ
มีชื่อเสียงและโด่งดังมากในประเทศญี่ปุ่น
ทุกคนจะรู้กันดีว่าสไตล์การปรุงอาหารของ เชฟมิยูกิ
นั้นจะเน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติบวกกับกรรมวิธีการปรุงอย่างพิถัน ให้ได้อาหารที่มีความเฮลตี้ ดีต่อสุขภาพ
ปรุงออกมาให้มีความน่าสนใจไม่น่าเบื่อเหมือนเมนูเดิมๆ
อาหารของเชฟทุกเมนูจึงได้รับความนิยมจากลูกค้าทุกเพศทุกวัย
ร้าน Miyu Restaurant
ถูกตกแต่งในสไตล์ทันสมัยเน้นความโล่งโปร่งสบาย
อีกทั้งแต่งแต้มสีสันและเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ธโทน
พร้อมสื่อถึงความเป็นจีนโมเดิร์นด้วยภาพวาด
สะท้อนถึงความโดดเด่นของบรรยากาศและรสชาติของอาหารได้เป็นอย่างดี
Miyu Restaurant สาขาแรกในประเทศไทย ตอนนี้มีเมนูให้เลือกทานกว่า 31 เมนู ซึ่งแต่ละเมนูนั้น เชฟมิยูกิ เป็นคนคิดค้นด้วยตัวเอง รสชาติของอาหารปรุงออกมาให้ถูกปากคนไทย ส่วนวัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหารนั้นมีทั้งส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นผสมกับของในบ้านเรา ซึ่งเชฟมิยูกิ ลงทุนออกลุยตลาดเพื่อหาสิ่งที่ดีที่สุดมาปรุงอาหารอร่อยๆ ให้เราได้ทานกัน
Miyu Restaurant สาขาแรกในประเทศไทย ตอนนี้มีเมนูให้เลือกทานกว่า 31 เมนู ซึ่งแต่ละเมนูนั้น เชฟมิยูกิ เป็นคนคิดค้นด้วยตัวเอง รสชาติของอาหารปรุงออกมาให้ถูกปากคนไทย ส่วนวัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหารนั้นมีทั้งส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นผสมกับของในบ้านเรา ซึ่งเชฟมิยูกิ ลงทุนออกลุยตลาดเพื่อหาสิ่งที่ดีที่สุดมาปรุงอาหารอร่อยๆ ให้เราได้ทานกัน
เมนูแนะนำของร้าน ภายใต้คอนเซปท์
“Fusion Chinese Cuisine In Japanese Sensation”
“Fusion Chinese Cuisine In Japanese Sensation”
1.หูฉลาม ซอสเป่าฮื้อ
ความอร่อยละมุนลิ้นของเมนูดั้งเดิมอย่างหูฉลามที่ถูกนำมาดัดแปลงให้ร่วมสมัยด้วยการนำเป่าฮื้อและฟองเต้าหู้มาผ่านกรรมวิธีจนกลายเป็นเนื้อพุดดิ้ง แล้วราดด้วยพระเอกของจานนี้อย่างหูฉลามชิ้นโตที่นำเข้าจากญี่ปุ่น ตบท้ายด้วยการเพิ่มสีสันให้กับจานนี้ด้วยซอสมะละกอที่เชฟคิดค้นขึ้นมาเพื่อเติมสีสันให้กับจานนี้เฉพาะสาขาไทยโดยเฉพาะ
ซึ่งเวลาทานจานนี้ เชฟแนะนำให้ตักลงไปสุดจาน เพราะมีเลเยอร์ 2 ชั้น ซึ่งจะได้ลิ้มรสความอร่อยนุ่มลิ้นของพุดดิ้งที่อยู่ชั้นล่างและหูฉลามเนื้อละมุนชั้นบนไปพร้อมกัน และตัดด้วยซอสอมเปรี้ยวนิดๆ ของซอสมะละกอ
2. วุ้นปลา
สเปเชียลเมนูที่พลาดไม่ได้! เมนูสุดแปลกที่เชฟได้นำเนื้อปลามาผนึกไว้ภายใต้ความใสของวุ้น ราดด้วยซอสที่มีกลิ่นของวาซาบิ เมื่อทานเข้าไปจะให้รสสัมผัดที่เนียนนุ่ม ซึ่งจานนี้เป็นที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก แต่สำหรับประเทศไทยเป็นเมนูที่ค่อนข้างแปลกและหาทานได้ยาก ต้องลอง
3. แซลมอนคาปาชิโอ้
แซลมอนที่ถูกหมักในซอสที่มีส่วนผสมของส้มยูสุที่ให้กลิ่นหอมสดชื่น นำมาย่างเฉพาะผิวนอกเพื่อเพิ่มความหอมก่อนและยังคงความสดของเนื้อปลาไว้ ซอสที่ราดก็เต็มไปด้วยผักผลไม้กรุบกรอบทั้ง แตงกวาไทย ชมพู่ แอปเปิ้ล มะเขือเทสราชินี พริกแดงสดในน้ำมัน รสสัมผัสกรุบกรอบผสมผลานกับความนุ่มละมุนของเนื้อแซลมอนทำให้จานนี้อร่อยเด็ดถูกปากทุกคนที่ได้ลอง
4. ข้าวหน้าหมูโทจิ
ข้าวอบหม้อดินสไตล์ญี่ปุ่นกลิ่นหอม .. ที่ใช้กรรมวิธีการอบแบบดั้งเดิม เพื่อความร้อนของหม้อจะได้ถ่ายเทอย่างทั้วถึงทำให้ข้าวเนื้อเนียนนุ่ม เพิ่มความหอมด้วยด้วยเมล็ดโทจิจากประเทศจีน ที่มีรสชาติเปรี้ยวนิดๆ เป็นการผสมผสานรสชาติของเมนูข้าวสองวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว และรู้ทั้งรู้ว่าคนไทยนั้นเวลาทานข้าวจะขาด พริกน้ำปลาไปไม่ได้ เชฟเลยได้ทำน้ำจิ้มสูตรใหม่ขึ้นมามาลิ้มลองแทน
5.สุบุตะ
มะเขือเทศที่ถูกห่อหุ้มด้วยหมูสไลด์ถูกนำมาทอดแล้วไปคลุกเคล้ากับซอสสุดพิเศษที่มีรสชาติเปรี้ยวนิดๆกัดเข้าไปเจอความฉ่ำของมะเขือเทศ ทำให้ความอร่อยกระจายไปทั่วทั้งปาก
6. หมูก้อนซอสไทเกอร์
หมูคาคุนิแสนนุ่มที่ถูกเคี่ยวกับซอสสูตรเด็ด ที่มีส่วนผสมเป็นเครื่องเทศมากมาย อย่างกระเทียม พีนัท ถั่วดำและพริก 7 ชนิดจากประเทศจีน จนทำให้รสชาติซึมซับเข้าไปในเนื้อหมูและมันญี่ปุ่น ทำให้เมนูเด็ดถ้วยนี้มีความหอมนุ่มและรสชาติกลมกล่อมลงตัว
7. ปูผัดวุ้นเส้นซอส XO
พูดถึงอาหารจีนจะต้องพูดถึงซอส XO ที่ร้านMiyuก็มีซอสXO สูตรของจัวเองได้ถูกนำมาผัดจนหอมก่อนที่จะเสริมรสชาติของมันปูวุ้นเส้นก็ซึมซับความอร่อยนั้นไว้อย่างเต็มที่
8. พุดดิ้งกะทิ
พุดดิ้งกะทิเนื้อเนียนนุ่มกับนมหวานมัน ราดด้วยซอสสูตรพิเศษที่ใช้แก้วมังกรเป็นวัตถุดิบหลัก ให้รสสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและและมีความหอมอร่อยแตกต่างจากพุดดิ้งทั่วไป ทานเข้าไปหมดในหนึ่งคำแล้วยังมี After taste ที่ยังคงความหอมหวานของกะทิในปาก
9.ซากุระเชอเบต
เชอเบตที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกซากุระแห่งฤดูใบไม้ผลิและรสชาติเปรี๊ยวหวานของส้มโอ ทำให้ของหวานถ้อยนี้เรียกความสดชื่นได้อย่างดี รสชาติจะออกเฝื่อนนิดๆ
10.ชีสเค้กมะม่วง
ชีสเค้กที่ถูกอบ ในอุณหภูมิ ที่พอดีออกมากลิ่นหอมอบอวลไปทั่วเตา ด้วยสูตรของ miyu บวกกับซอสมะม่วงสีเหลืองทอง ที่รสชาติหอมมันนี้ ทำให้รสชาติ อันหอมหวานผนึกคู่กันไป ซึ่งเชฟมิยูบอกเลยว่า มะม่วงเมืองไทยรสชาติอร่อยมาก!!
ความอร่อยละมุนลิ้นของเมนูดั้งเดิมอย่างหูฉลามที่ถูกนำมาดัดแปลงให้ร่วมสมัยด้วยการนำเป่าฮื้อและฟองเต้าหู้มาผ่านกรรมวิธีจนกลายเป็นเนื้อพุดดิ้ง แล้วราดด้วยพระเอกของจานนี้อย่างหูฉลามชิ้นโตที่นำเข้าจากญี่ปุ่น ตบท้ายด้วยการเพิ่มสีสันให้กับจานนี้ด้วยซอสมะละกอที่เชฟคิดค้นขึ้นมาเพื่อเติมสีสันให้กับจานนี้เฉพาะสาขาไทยโดยเฉพาะ
ซึ่งเวลาทานจานนี้ เชฟแนะนำให้ตักลงไปสุดจาน เพราะมีเลเยอร์ 2 ชั้น ซึ่งจะได้ลิ้มรสความอร่อยนุ่มลิ้นของพุดดิ้งที่อยู่ชั้นล่างและหูฉลามเนื้อละมุนชั้นบนไปพร้อมกัน และตัดด้วยซอสอมเปรี้ยวนิดๆ ของซอสมะละกอ
2. วุ้นปลา
สเปเชียลเมนูที่พลาดไม่ได้! เมนูสุดแปลกที่เชฟได้นำเนื้อปลามาผนึกไว้ภายใต้ความใสของวุ้น ราดด้วยซอสที่มีกลิ่นของวาซาบิ เมื่อทานเข้าไปจะให้รสสัมผัดที่เนียนนุ่ม ซึ่งจานนี้เป็นที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก แต่สำหรับประเทศไทยเป็นเมนูที่ค่อนข้างแปลกและหาทานได้ยาก ต้องลอง
3. แซลมอนคาปาชิโอ้
แซลมอนที่ถูกหมักในซอสที่มีส่วนผสมของส้มยูสุที่ให้กลิ่นหอมสดชื่น นำมาย่างเฉพาะผิวนอกเพื่อเพิ่มความหอมก่อนและยังคงความสดของเนื้อปลาไว้ ซอสที่ราดก็เต็มไปด้วยผักผลไม้กรุบกรอบทั้ง แตงกวาไทย ชมพู่ แอปเปิ้ล มะเขือเทสราชินี พริกแดงสดในน้ำมัน รสสัมผัสกรุบกรอบผสมผลานกับความนุ่มละมุนของเนื้อแซลมอนทำให้จานนี้อร่อยเด็ดถูกปากทุกคนที่ได้ลอง
4. ข้าวหน้าหมูโทจิ
ข้าวอบหม้อดินสไตล์ญี่ปุ่นกลิ่นหอม .. ที่ใช้กรรมวิธีการอบแบบดั้งเดิม เพื่อความร้อนของหม้อจะได้ถ่ายเทอย่างทั้วถึงทำให้ข้าวเนื้อเนียนนุ่ม เพิ่มความหอมด้วยด้วยเมล็ดโทจิจากประเทศจีน ที่มีรสชาติเปรี้ยวนิดๆ เป็นการผสมผสานรสชาติของเมนูข้าวสองวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว และรู้ทั้งรู้ว่าคนไทยนั้นเวลาทานข้าวจะขาด พริกน้ำปลาไปไม่ได้ เชฟเลยได้ทำน้ำจิ้มสูตรใหม่ขึ้นมามาลิ้มลองแทน
5.สุบุตะ
มะเขือเทศที่ถูกห่อหุ้มด้วยหมูสไลด์ถูกนำมาทอดแล้วไปคลุกเคล้ากับซอสสุดพิเศษที่มีรสชาติเปรี้ยวนิดๆกัดเข้าไปเจอความฉ่ำของมะเขือเทศ ทำให้ความอร่อยกระจายไปทั่วทั้งปาก
6. หมูก้อนซอสไทเกอร์
หมูคาคุนิแสนนุ่มที่ถูกเคี่ยวกับซอสสูตรเด็ด ที่มีส่วนผสมเป็นเครื่องเทศมากมาย อย่างกระเทียม พีนัท ถั่วดำและพริก 7 ชนิดจากประเทศจีน จนทำให้รสชาติซึมซับเข้าไปในเนื้อหมูและมันญี่ปุ่น ทำให้เมนูเด็ดถ้วยนี้มีความหอมนุ่มและรสชาติกลมกล่อมลงตัว
7. ปูผัดวุ้นเส้นซอส XO
พูดถึงอาหารจีนจะต้องพูดถึงซอส XO ที่ร้านMiyuก็มีซอสXO สูตรของจัวเองได้ถูกนำมาผัดจนหอมก่อนที่จะเสริมรสชาติของมันปูวุ้นเส้นก็ซึมซับความอร่อยนั้นไว้อย่างเต็มที่
8. พุดดิ้งกะทิ
พุดดิ้งกะทิเนื้อเนียนนุ่มกับนมหวานมัน ราดด้วยซอสสูตรพิเศษที่ใช้แก้วมังกรเป็นวัตถุดิบหลัก ให้รสสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและและมีความหอมอร่อยแตกต่างจากพุดดิ้งทั่วไป ทานเข้าไปหมดในหนึ่งคำแล้วยังมี After taste ที่ยังคงความหอมหวานของกะทิในปาก
9.ซากุระเชอเบต
เชอเบตที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกซากุระแห่งฤดูใบไม้ผลิและรสชาติเปรี๊ยวหวานของส้มโอ ทำให้ของหวานถ้อยนี้เรียกความสดชื่นได้อย่างดี รสชาติจะออกเฝื่อนนิดๆ
10.ชีสเค้กมะม่วง
ชีสเค้กที่ถูกอบ ในอุณหภูมิ ที่พอดีออกมากลิ่นหอมอบอวลไปทั่วเตา ด้วยสูตรของ miyu บวกกับซอสมะม่วงสีเหลืองทอง ที่รสชาติหอมมันนี้ ทำให้รสชาติ อันหอมหวานผนึกคู่กันไป ซึ่งเชฟมิยูบอกเลยว่า มะม่วงเมืองไทยรสชาติอร่อยมาก!!
แผนที่ MIYU Restaurant
ที่ตั้ง : โครงการ KIP COMPLEX ถนนพรานนก เขตตลิ่งชัน
เวลาเปิด-ปิด : อังคาร-ศุกร์ ตั้งแต่ 17.30-22.00น. และ เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 11.30-22.00 น.
รายละเอียดเพิ่มเติม : www.facebook.com/MiyuRestaurantPage/
IG : MIYUthailand