สูตร คอหมูคั่วซีอิ๊ว

คอหมูคั่วซีอิ๊ว

     บ้านใครไม่มีเกลือก็ไม่ต้องซื้อให้เปลืองสตางค์ค่ะ เราเปลี่ยนมาใช้ซีอิ๊วขาวทำเมนูคั่วเค็มก็ได้ ขอนำเสนอคอหมูคั่วซีอิ๊ว สูตรจาก เฟซบุ๊ก Foodstyle By Sky คอหมูทอดกรอบ มีรสเค็มจากซีอิ๊ว แค่เห็นก็หิวแล้ว

ส่วนผสม คอหมูคั่วซีอิ๊ว     • คอหมูและหนังติดมัน 500 กรัม
     • ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
     • ผงปรุงรสรสหมู 1/2 ช้อนโต๊ะ
     • ผงชูรส (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
     • น้ำเปล่า (ใส่ลงไปพอขลุกขลิก)

วิธีทำคอหมูคั่วซีอิ๊ว     1. หั่นคอหมูให้บาง ขนาดพอดีคำ
     2. คอหมูที่หั่นแล้วลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟกลาง เติมซีอิ๊วขาวและเครื่องปรุงรสต่าง ๆ ลงไป ตามด้วยน้ำเปล่า ทิ้งไว้ให้เดือด และหมั่นคนจนน้ำเริ่มงวด ผัดต่อไปให้น้ำมันจากหมูเริ่มออกมา (รอจนหมูมีสีเข้มตามต้องการ) ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ