กุ้งแม่น้ำคั่วเกลือ สูตรโบราณ
กุ้งคั่วเกลือใส่เนยสไตล์ฝรั่งกินเยอะก็เลี่ยนเกินไป อยากให้ลองกุ้งแม่น้ำคั่วเกลือ สูตรจาก คุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรโบราณใส่เกลือตัดเค็มด้วยน้ำตาลทราย กินเพียว ๆ ก็ได้ หรือเสิร์ฟกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็แซ่บเว่อร์
ส่วนผสม กุ้งแม่น้ำคั่วเกลือ
• กุ้งแม่น้ำ (หรือกุ้งชนิดไหนก็ได้ตามชอบ)
• เกลือป่น
• น้ำตาลทราย
วิธีทำกุ้งแม่น้ำคั่วเกลือ 1. ตัดหนวดกุ้งและส่วนที่แหลม ๆ ออก ไม่ต้องปอกเปลือก ล้างและสะเด็ดน้ำให้แห้ง
2. ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง ใส่กุ้งลงไป โรยเกลือป่นให้ทั่ว
3. คั่วในกระทะไปสักพักน้ำกุ้งจะออกมา ให้คั่วต่อจนน้ำเกือบแห้ง และกุ้งจะเริ่มเกรียมนิดหน่อย
4. โรยน้ำตาลทรายลงไปนิดหน่อย คั่วต่อให้เข้ากันจนแห้งตามชอบ ปิดไฟ
กุ้งคั่วเกลือใส่เนยสไตล์ฝรั่งกินเยอะก็เลี่ยนเกินไป อยากให้ลองกุ้งแม่น้ำคั่วเกลือ สูตรจาก คุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรโบราณใส่เกลือตัดเค็มด้วยน้ำตาลทราย กินเพียว ๆ ก็ได้ หรือเสิร์ฟกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็แซ่บเว่อร์
ส่วนผสม กุ้งแม่น้ำคั่วเกลือ
• กุ้งแม่น้ำ (หรือกุ้งชนิดไหนก็ได้ตามชอบ)
• เกลือป่น
• น้ำตาลทราย
วิธีทำกุ้งแม่น้ำคั่วเกลือ 1. ตัดหนวดกุ้งและส่วนที่แหลม ๆ ออก ไม่ต้องปอกเปลือก ล้างและสะเด็ดน้ำให้แห้ง
2. ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง ใส่กุ้งลงไป โรยเกลือป่นให้ทั่ว
3. คั่วในกระทะไปสักพักน้ำกุ้งจะออกมา ให้คั่วต่อจนน้ำเกือบแห้ง และกุ้งจะเริ่มเกรียมนิดหน่อย
4. โรยน้ำตาลทรายลงไปนิดหน่อย คั่วต่อให้เข้ากันจนแห้งตามชอบ ปิดไฟ