สูตร น้ำพริกสละ
น้ำพริกสละ เป็นความอร่อยที่ลงตัว จะได้รสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ด และหอมอย่างลงตัวแบบไม่น่าเชื่อ และส่วนผสมก็ไม่ยุ่งยาก สามารถทำเองได้ง่ายๆส่วนผสม
- พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเหลือง สีเขียว เผาอย่างละ 2 เม็ด
- หอมแดงเผา 30 กรัม
- กระเทียมเผา 30 กรัม
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- สละฝานเอาแต่เนื้อ 50 กรัม
- ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักสดและผักลวก เช่น แตงกวา แครอท ถั่วพู
- ไข่ต้ม
- ปอกเปลือกหอมแดง กระเทียม และลอกเปลือกพริกชี้ฟ้าออก พักไว้
- โขลกหอมแดง กระเทียม และพริกชี้ฟ้าพอหยาบ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว คนพอเข้ากัน
- ใส่เนื้อสละ ผักชี คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ พร้อมผักสด ผักลวก และไข่ต้ม
ขอบคุณสูตรจาก แม่บ้าน