สูตร พริกน้ำปลา คุณค่าที่ข้าวเปล่าคู่ควร!!

ใครจะคิดว่าแค่ พริกน้ำปลา จะมีสูตรเด็ดกับเขาด้วย นึกถึงเวลาทอดเนื้อกับข้าวสวยร้อนๆ ก็จะนึกถึงน้ำปลาหอมๆ อร่อยๆ คลุกกับข้าว ชื่อว่าพริกน้ำปลาไม่ได้มีแต่ พริกกับน้ำปลาแค่ 2 อย่างเท่านั้น ยังส่วนประกอบอื่นที่ช่วยให้พริกน้ำปลากลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

ส่วนผสม

    น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
    น้ำปลา 2/4 ถ้วย
    พริกขี้หนูสวนซอยบางๆ (จำนวนเม็ดแล้วแต่ความชอบ)
    น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
    กระเทียมซอย 2 กลีบ

วิธีทำ

    1.บีบน้ำมะนาวใส่ถ้วย ตามด้วยน้ำตาลทราย คนจนน้ำตาลละลาย
    2.ซอยพริกขี้หนูและกระเทียมใส่ตามลงไป
    3.เติมน้ำปลาลงไป กะพอประมาณให้ได้ 2/4 ถ้วย


*ก่อนที่จะใส่น้ำปลาลงไปให้แช่พริกไว้ในน้ำมะนาวก่อนประมาณ 1 นาที เพื่อให้พริกไม่ดำคล้ำ เคล็ดลับนี้มีประโยชน์กับแม่ค้าที่ต้องการให้พริกน้ำปลาสดใสตลอดทั้งวัน