วิธีทำหมูกรอบ ให้กรอบลั่นทุ่ง เหลืองอร่ามกรอบอร่อยน่าทาน

แชร์เก็บไว้เลย! วิธีทำหมูกรอบ ให้กรอบลั่นทุ่ง เหลืองอร่ามกรอบอร่อยน่าทาน

หมูกรอบ ที่อร่อย และน่าทาน ไม่ใช่จะหาได้ง่ายๆ หลายท่านคงเคยไปทานมาหลายร้านหลายๆที่ จะเห็นได้ว่าจะหา หมูกรอบ ที่อร่อย และน่าทาน ได้ยากมากๆ วันนี้เรามีวิธีทำหมูกรอบ ให้กรอบลั่นทุ่ง เหลืองอร่ามกรอบอร่อยน่าทาน มาฝากกัน

วิธีทำหมูกรอบ ให้กรอบลั่นทุ่ง เหลืองอร่ามกรอบอร่อยน่าทาน

สูตรหมูกรอบ โดย กิมเล้ง

เครื่องปรุง

– หมูสามชั้น 1/2 กิโลกรัม

– น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ

– เกลือป่น 2 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ต้มหมูสามชั้นใส่เกลือให้สุก แล้วใช้ปลายช้อนส้อม หรือปลายมีดแหลมจิ้มให้ทั่วหนังหมู

2. ส่วนหนังหมูให้ใช้น้ำส้มสายชูทาให้ทั่ว เพื่อให้เหลืองสวยน่าทาน

3. นำไปตากแดด โดยให้หนังหมูอยู่ด้านบน ตากจนหนังหมูแห้ง

4. หากไม่มีแดด ให้อบไฟอ่อนจนหนังหมูแห้ง

การทอด

1.ใส่น้ำมันในกระทะหรือหม้อ วางหมูโดยเอาหนังหมูลงด้านล่างขณะน้ำมันยังเย็นอยู่ ปิดฝากระทะหรือหม้อ

2.เปิดแก๊สด้วยไฟอ่อนสุด ปล่อยทิ้งไว้จนกว่าจะได้ยินเสียงหนังหมูพองแตก และปล่อยให้พองเต็มที่

3.เร่งไฟแรงปานกลาง ทอดไล่น้ำมันให้ทั่วชิ้นหมู

ภาพและข้อมูลจาก Chomphoonut Panomai