แชร์เก็บไว้เลย เครื่องดื่มถ้วยนี้ช่วยจัดการอาการปวดหัวไมเกรนให้หายเป็นปลิดทิ้ง
โรคนี้ที่ทุกคนมักจะเป็นเวลาเครียด นั่นคือ ไมเกรน เป็นโรคที่ทำให้เกิดอาการปวดศีรษะรุนแรงชนิดหนึ่ง จะรู้สึกปวดตุบ ๆ รุนแรง โดยมักปวดบริเวณศีรษะข้างเดียว หรือปวดข้างเดียวก่อนแล้วจึงปวดสองข้าง ในขณะที่ปวดก็มักมีอาการคลื่นไส้หรืออาเจียนร่วมด้วย และอาจมีความรู้สึกไวต่อเสียงและแสงสว่างมากกว่าปกติ
และผู้ป่วยจะใช้วิธีแก้ปัญหาด้วยการซื้อยามาเพื่อควบคุมอาการ แต่คุณสามารถรักษาอาการไมเกรนด้วยวิธีธรรมชาติที่แสนง่ายได้ด้วยตัวคุณเอง เพียงคุณใส่มะนาวลงไปในถ้วยกาแฟของคุณ!
วิธีชงกาแฟและน้ำมะนาว
กาแฟ มีสาร vasoconstrictive และคาเฟอีนที่ช่วยต่อต้านไมเกรนรวมถึงช่วยขยายหลอดเลือด คุณสามารถลดอาการปวดไมเกรนโดยการใส่มะนาวลงไป
ชาวจีนได้แบ่งอาหารเป็นหมวด ได้แก่ ร้อน อุ่น เย็น และเย็นตามธรรมชาติ และแบ่งรสชาติออกเป็น 5 รสชาติ คือ หวาน เปรี้ยว ขม เค็ม และเผ็ด และเมล็ดกาแฟมีคุณลักษณะเย็นขมและเมื่อนำไปคั่วจะเพิ่มความอุ่น
ส่วนมะนาว มีความเย็นและเปรี้ยวตามธรรมชาติเมื่อนำส่วนผสมทั้งสองชนิดมารวมกันจะช่วยบรรเทาพลังงานในตับซึ่งเป็นต้นเหตุของการเป็นไมเกรน
กาแฟจะเข้าไปชำระล้างถุงน้ำดี ยับยั่งโรคนิ่ว ลดอาการท้องผูก ล้างพิษและเพิ่มการไหลเวียนของน้ำดี และเมื่อคุณเพิ่มน้ำตาลในกาแฟจะทำหน้าที่เป็นยาชูกำลังในการย่อยอาหารและเพิ่มการดูดซึมของอาหาร
มะนาว จะช่วยลดความอุ่นของกาแฟและทำหน้าที่ผลักดันพลังงานให้กับถุงน้ำดีและตับ ในหลักปรัญชาของจีน(หยาง)กล่าวว่า มันจะช่วยยับยั่งอาการปวดหัวนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ส่วนผสมนี้สามารถรักษาไมเกรนที่เกิดจากความผิดปรกติของตับและแผลในกระเพาะอาหาร
อ้างอิง : allabouthealthylife.com
โรคนี้ที่ทุกคนมักจะเป็นเวลาเครียด นั่นคือ ไมเกรน เป็นโรคที่ทำให้เกิดอาการปวดศีรษะรุนแรงชนิดหนึ่ง จะรู้สึกปวดตุบ ๆ รุนแรง โดยมักปวดบริเวณศีรษะข้างเดียว หรือปวดข้างเดียวก่อนแล้วจึงปวดสองข้าง ในขณะที่ปวดก็มักมีอาการคลื่นไส้หรืออาเจียนร่วมด้วย และอาจมีความรู้สึกไวต่อเสียงและแสงสว่างมากกว่าปกติ
และผู้ป่วยจะใช้วิธีแก้ปัญหาด้วยการซื้อยามาเพื่อควบคุมอาการ แต่คุณสามารถรักษาอาการไมเกรนด้วยวิธีธรรมชาติที่แสนง่ายได้ด้วยตัวคุณเอง เพียงคุณใส่มะนาวลงไปในถ้วยกาแฟของคุณ!
วิธีชงกาแฟและน้ำมะนาว
กาแฟ มีสาร vasoconstrictive และคาเฟอีนที่ช่วยต่อต้านไมเกรนรวมถึงช่วยขยายหลอดเลือด คุณสามารถลดอาการปวดไมเกรนโดยการใส่มะนาวลงไป
ชาวจีนได้แบ่งอาหารเป็นหมวด ได้แก่ ร้อน อุ่น เย็น และเย็นตามธรรมชาติ และแบ่งรสชาติออกเป็น 5 รสชาติ คือ หวาน เปรี้ยว ขม เค็ม และเผ็ด และเมล็ดกาแฟมีคุณลักษณะเย็นขมและเมื่อนำไปคั่วจะเพิ่มความอุ่น
ส่วนมะนาว มีความเย็นและเปรี้ยวตามธรรมชาติเมื่อนำส่วนผสมทั้งสองชนิดมารวมกันจะช่วยบรรเทาพลังงานในตับซึ่งเป็นต้นเหตุของการเป็นไมเกรน
กาแฟจะเข้าไปชำระล้างถุงน้ำดี ยับยั่งโรคนิ่ว ลดอาการท้องผูก ล้างพิษและเพิ่มการไหลเวียนของน้ำดี และเมื่อคุณเพิ่มน้ำตาลในกาแฟจะทำหน้าที่เป็นยาชูกำลังในการย่อยอาหารและเพิ่มการดูดซึมของอาหาร
มะนาว จะช่วยลดความอุ่นของกาแฟและทำหน้าที่ผลักดันพลังงานให้กับถุงน้ำดีและตับ ในหลักปรัญชาของจีน(หยาง)กล่าวว่า มันจะช่วยยับยั่งอาการปวดหัวนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ส่วนผสมนี้สามารถรักษาไมเกรนที่เกิดจากความผิดปรกติของตับและแผลในกระเพาะอาหาร
อ้างอิง : allabouthealthylife.com