เพจดังรีวิวขนมครกใบเตย ทำเอาสายกินโซเชียลซัด นี่มันขนมครกตรงไหน
รูปร่างอย่างกับเศษขนม ด้านเจ้าของร้านยันเป็นสูตรเฉพาะ ทำมาเกือบ 10 ปี
ไม่คิดเอาเปรียบผู้บริโภค
กลายเป็นเรื่องราวดราม่าของเหล่าสายกินซะแล้ว เมื่อเพจ กินหนม ได้ออกมารีวิวขนมครกใบเตยของร้านค้าแห่งหนึ่งในตลาดนัดหัวมุม ซึ่งเป็นเจ้าดัง มีลูกค้าต่อคิวยาวมาก โดยทางเพจได้โพสต์คลิปกรรมวิธีการทำของทางร้านด้วย สนนราคา 50 บาท แต่ทว่าชาวโซเชียลกลับสังเกตว่า ขนมครกที่ว่านั้นดูไม่น่ากิน และดูเหมือนเศษขนม, ผักชุบแป้งทอด เรียกว่าขนมครกได้อย่างไร เพราะหยอดเป็นเส้น ๆ ไม่เต็มเบ้า เวลาสุกก็จิ้มขึ้นมาเป็นยวง
เกี่ยวกับเรื่องนี้วันที่ 4 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์
ได้สอบถามไปยัง นางอัจฉา สาลีผล อายุ 43 ปี เจ้าของร้านซุ่นฮวดขนมครกใบเตย
ตลาดหัวมุมเกษตร-นวมินทร์ ระบุว่า ตนเปิดร้านมา 9 ปี ทำกับสามี 2 คน
ไม่เคยจ้างใครรีวิว ทั้งนี้ ขนมครกแต่ละร้านก็จะมีสไตล์ที่แตกต่างกัน
ตนจะบอกลูกค้าเสมอว่า ไม่ใช่แค่ขนมครก แต่เป็นงานศิลปะ หนึ่งกระทงจะได้ 48
ชิ้นเล็ก ๆ ราคา 50 บาท หากเทียบกับร้านอื่นที่ชิ้นใหญ่กว่าก็จะได้เพียง
6-8 ชิ้น
นางอัจฉา ระบุว่า คนที่เข้ามาวิจารณ์ในแง่ลบนั้น ตนไม่ทราบว่าเป็นเกรียนคีย์บอร์ดหรือไม่ และน่าจะยังไม่เคยทานขนมของร้าน ว่าเหตุใดสูตรของร้านจึงทำออกเป็นแพไม่ขึ้นรูปเหมือนร้านอื่น ๆ เพราะการขึ้นรูปเป็นชิ้นใหญ่หนา ๆ จำเป็นต้องใช้แป้งซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักค่อนข้างมาก
นางอัจฉา บอกว่า ทางร้านจะใช้ใบเตยสดล้างสะอาด 100-120 กิโลกรัมต่อแป้ง 50 กิโลกรัม ทำสดทุกกระทง ลูกค้าจะได้ทานร้อน ๆ และหากตนคิดจะเอาเปรียบผู้บริโภค ตลอดระยะเวลาเกือบ 10 ปี ลูกค้าคงไม่ยอมซื้อและคงไม่มีลูกค้าประจำเช่นนี้ แม้ค่าเช่าสถานที่จะขึ้นตนก็ไม่เคยปรับราคาจาก 50 บาทแต่อย่างใด
ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก กินหนม
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
กลายเป็นเรื่องราวดราม่าของเหล่าสายกินซะแล้ว เมื่อเพจ กินหนม ได้ออกมารีวิวขนมครกใบเตยของร้านค้าแห่งหนึ่งในตลาดนัดหัวมุม ซึ่งเป็นเจ้าดัง มีลูกค้าต่อคิวยาวมาก โดยทางเพจได้โพสต์คลิปกรรมวิธีการทำของทางร้านด้วย สนนราคา 50 บาท แต่ทว่าชาวโซเชียลกลับสังเกตว่า ขนมครกที่ว่านั้นดูไม่น่ากิน และดูเหมือนเศษขนม, ผักชุบแป้งทอด เรียกว่าขนมครกได้อย่างไร เพราะหยอดเป็นเส้น ๆ ไม่เต็มเบ้า เวลาสุกก็จิ้มขึ้นมาเป็นยวง
นางอัจฉา ระบุว่า คนที่เข้ามาวิจารณ์ในแง่ลบนั้น ตนไม่ทราบว่าเป็นเกรียนคีย์บอร์ดหรือไม่ และน่าจะยังไม่เคยทานขนมของร้าน ว่าเหตุใดสูตรของร้านจึงทำออกเป็นแพไม่ขึ้นรูปเหมือนร้านอื่น ๆ เพราะการขึ้นรูปเป็นชิ้นใหญ่หนา ๆ จำเป็นต้องใช้แป้งซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักค่อนข้างมาก
นางอัจฉา บอกว่า ทางร้านจะใช้ใบเตยสดล้างสะอาด 100-120 กิโลกรัมต่อแป้ง 50 กิโลกรัม ทำสดทุกกระทง ลูกค้าจะได้ทานร้อน ๆ และหากตนคิดจะเอาเปรียบผู้บริโภค ตลอดระยะเวลาเกือบ 10 ปี ลูกค้าคงไม่ยอมซื้อและคงไม่มีลูกค้าประจำเช่นนี้ แม้ค่าเช่าสถานที่จะขึ้นตนก็ไม่เคยปรับราคาจาก 50 บาทแต่อย่างใด
ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก กินหนม
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก