เห็นแล้วน้ำลายไหลกับสูตรหมูกร๊อบกรอบ กับวิธีทำแสนง่าย

เห็นแล้วน้ำลายไหลกับสูตรหมูกร๊อบกรอบ กับวิธีทำแสนง่าย

ใครที่กำลังตามหาหัวใจ เอ๊ย ตามหาสูตรหมูกรอบในดวงใจสุดอร่อยในปฐพี ไม่ต้องเปิดตำราอาหาร หรือเปิดหาสูตรจากแหล่งไหนให้เสียเวลา วันนี้ขอนำเสนอวิธีทำหมูกรอบไว้ที่นี่ที่เดียว เอาใจคนชอบกินหมูกรอบเป็นชีวิตจิตใจ แหม… ก็ถ้าใครได้ลองชิมเป็นต้องติดใจ ของเขาอร่อยจริง ยิ่งเวลาทอดเสร็จใหม่ ๆ หนังฟูกรอบ เนื้อนุ่ม อ้ำเข้าปากแล้วฟินเว่อร์ แล้วแบบนี้ใครจะอดใจไหวล่ะ

สูตรหมูกรอบแบบง่าย


หมูกรอบหาที่อร่อย ๆ ยากเหมือนกันเนอะ เจอแต่หั่นชิ้นแบนตบแล้วตบอีกจนไม่เหลือเค้าเดิม เวลากินเมื่อไรกลัวปลิวลอยไปตามลม ลองมาทำหมูกรอบแบบง่าย  กันดีกว่า เอาใจคนอยากกินหมูกรอบชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ พร้อมเคล็ดลับทาด้วยน้ำส้มสายชูให้ทั่วบริเวณหนังจากนั้นโรยเกลือทับให้หนา ๆ เพื่อไล่ความชื้นและทำให้หนังหมูตึงอีกด้วย

ส่วนผสม หมูกรอบแบบง่าย


• หมูสามชั้น (หั่นสี่เหลี่ยมขนาดตามชอบ)
• เหล้าจีน (ไม่มีก็ไม่ต้องใส่ค่ะ แต่ใส่แล้วจะหอมมาก โดยความร้อนจะทำให้แอลกอฮอล์ระเหยหมดเหลือแต่กลิ่นหอม ๆ ค่ะ)
• น้ำมันหอย (ตามชอบ)
• พริกไทย (ตามชอบ)
• น้ำส้มสายชู
• เกลือป่น
• กระดาษอะลูมิเนียมฟอยล์
• หม้ออบลมร้อน

เคล็ดลับ : เลือกสามชั้นหนังหนา ๆ หากเพื่อน ๆ เลือกมาทำให้หาสามชั้นที่หนังหนา ๆ นิ่ม ๆ นะคะ มันน้อย ๆ เนื้อเยอะ ๆ ค่ะ



วิธีทำหมูกรอบแบบง่าย


1. ใช้มีดกรีดหนังหมูให้เป็นลายตารางเล็ก ๆ แล้วจิ้มให้พรุนเลย จากนั้นหมักด้วยเหล้าจีน น้ำมันหอย และพริกไทยตามชอบ หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 15-30 นาที

2. นำหมูสามชั้นหมักออกมาห่อด้วยกระดาษอะลูมิเนียมฟอยล์ แล้วทาด้วยน้ำส้มสายชูให้ทั่วบริเวณหนัง จากนั้นโรยเกลือทับให้หนา ๆ (เพื่อไล่ความชื้นและทำให้หนังหมูตึง)

3. นำหมูเข้าอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาที

หมายเหตุ : หากใครมีเกลือแกงเม็ดใหญ่ ๆ ให้ใช้แบบนั้นแล้วนำมาตำหยาบ ๆ จะดีกว่าค่ะ ความเค็มจะไม่เข้าไปในหมูมากนัก แต่หากใช้เกลือป่น ระวังเรื่องความเค็มด้วยนะคะ ตอนนำออกจากเตาให้เอาน้ำล้างออกหน่อยก็ดีแล้วผึ่งให้แห้งก่อนเข้าอบอีกครั้ง

4. นำหมูที่อบแล้วมากะเทาะเกลือออก จากนั้นนำกระดาษอะลูมิเนียมฟอยล์ออก (ขั้นตอนนี้มีแอบจิ้มหนังหมูอีกนิดด้วยกลัวไม่กรอบ) แล้วนำไปอบต่อ 15-20 นาที จนกว่าจะฟูกรอบตามชอบ

หมายเหตุ : คอยสังเกตอยู่ใกล้ ๆ ขณะทำด้วยนะคะ เพราะระดับความแรงของไฟเตาอบหม้ออบแต่ละบ้าน ไม่เท่ากัน (ตามสภาพใหม่เก่าและความคงที่ของอุณหภูมิที่อาจไม่เท่ากัน) หมั่นสังเกตจะดีกว่า เดี๋ยวเสียของเนอะ

ขอบคุณที่มาจาก-https://cooking.kapook.com