สูตรไก่ต้มน้ำปลา ลงทุนแค่ 55 บาท แต่ขอย้ำเลยว่า..สูตรนี้อร่อยจริงๆ

สูตรไก่ต้มน้ำปลา ลงทุนแค่ 55 บาท แต่ขอย้ำเลยว่า..สูตรนี้อร่อยจริงๆ 

วัตถุดิบ " ไก่ต้มน้ำปลา " ลงทุน 55 บาท


- น่องไก่ติดสะโพก 2 ชิ้นใหญ่
- กระเทียมทุบ 3 กลีบใหญ่
- รากผักชีทุบ 3 ต้น
- น้ำปลา 2 ทัพพี
- น้ำมันหอย 1 ทัพพี
- ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ทัพพี
- น้ำเปล่า ใส่ท่วมไก่นิดหน่อย

วิธีทำ " ไก่ต้มน้ำปลา " ลงทุน 55 บาท


- ตั้งไฟต้มน้ำใส่กระเทียมทุบ รากผักชีทุบ น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ น้ำปลา น้ำตาล คนเล็กน้อยแล้วใส่น่องไก่ ( ก่อนใส่ไก่ ขั้นตอนนี้ ลองชิมรสชาติที่เราชอบ ใส่เพิ่มได้ค่ะ) ปิดฝาทิ้งไว้บนไฟ 15 นาที แล้วมาพลิกไก่กลับด้านเพื่อสุกเท่ากันและสีสวยเท่ากัน ทิ้งไว้อีก 15 นาที เป็นอันเสร็จ……

สำหรับน้ำจิ้ม


- ใส่พริก กระเทียม รากผักชี โขลกพอละเอียด ใส่ น้ำตาล น้ำปลา เกลือนิดนึ่ง ใส่น้ำต้มไก่ลงไป ใส่มะนาว จะได้รสชาติ ที่แซ่บอร่อยจริงๆๆ (ลองกะตามปริมาณ แล้วชิมรสชาติ ที่เราชอบนะคะ)

Cr. สูตรอาหารและภาพอาหาร http://social.thaimom.net/2016/02/55.html