ส่วนผสมแป้ง
แป้งสาลี 3 ถ้วย
แป้งข้าวเจ้า 4 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
เนยสด 4 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่เล็กสุด 1 ฟอง
น้ำปูนใส 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำกะทิ 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำแป้งสาลี แป้งข้าวเจ้า เกลือ น้ำตาลทรายละเอียด เนยสด และไข่ไก่ มาผสมรวมกันในอ่างผสม แล้วค่อยๆนวด
นำน้ำปูนใสและน้ำกะทิรวมกัน จากนั้นค่อยๆ เทใส่ลงในแป้ง แล้วนวดจนส่วนผสมน้ำปูนใส่กับกะทิหมด จากนั้นนวดแป้งต่อสักครู่ให้แป้งเนียน
นำมาปั้นเป็นก้อนกลม เส้นผ่าศูนย์กลาง ๑.๕ ซม. แล้วนำไปห่อใส้ขนมที่ปั้นไว้ ขลิบพับเก็บริมขนมให้มิดชิด อย่าให้ใส้แตก
เสร็จแล้วนำไปทอดไฟ กลางค่อนข้างอ่อน จนสุกตักขึ้น ปล่อยขนมให้เย็นจึงเก็บใส่ภาชนะ ปิดให้สนิท อย่าให้ลมเข้า
จากนั้นเราผัดไส้ขนมกันค่ะ
ส่วนผสมไส้ขนม
พริกไทย 1 ช้อนชา
รากผักชีโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมเจียว 1/2 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 5 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงคั่วบุบละเอียด 1/4 ถ้วย
หัวไชโป้หวานสับละเอียด 1/4 ถ้วย
เนื้อปลาแห้งคั่ว ป่นละเอียด 1/2 ถ้วย
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
นำส่วนผสมทั้งหมดผัดรวมกัน ให้เหนียวพอปั้นได้ สำหรับปั้นเป็นไส้เค็ม