กระทู้เตือนภัย!! คนชอบถ่ายรูประวัง! หนุ่มเผยนาทีระทึกที่สะพานพระราม 7 เกือบเอาตัวไม่รอด

ช่วงนี้มีข่าวโจรชุกชมเหลือเกิน เคสนี้ก็สดๆร้อนๆ เกือบเอาชีวิตไม่รอด แถมอาจจะต้องเสียทรัพย์สิน ของมีค่า ไปอีก โดยเป็นเรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่งที่ไปถ่ายรูปช่วงดึกๆแถวสะพานพระราม 7 แต่เจอเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับพวกเขา แม้จะมีการเตือนจากตำรวจแล้ว แต่ด้วยความประมาทนั้นเอง ทำให้เกือบเอาชีวิตไม่รอด โดยสมาชิกหมายเลข 3620994 พันทิปดอทคอม โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า

สวัสดีครับ กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของผมเอง อยากจะฝากเตือนคนที่ชอบถ่ายรูปกลางคืนที่ชะล่าใจ อาจจะเจอเหตุการณ์แย่ๆจนเกือบเอาตัวไม่รอดแบบผมในครั้งนี้ครับ เหตุการณ์เกิดในวันที่ 4/1/2560 เวลาประมาณ 22.30 น สถาณที่ สะพานพระราม 7 ตรงบรรไดขึ้นสะพานครับ
เกริ่นนำก่อนนิดนึงนะครับ ผมพักอาศัยอยู่ละแวกนั้นไม่ไกลมาก ไปถ่ายรูปที่นั่นบ่อย (น่าจะเกิน 10 ครั้ง) ซึ่งทุกครั้งผมไปคนเดียว กล้องตัวเดียว เวลาประมาณนี้ตลอด เหตุการณ์ปกติตลอดทุกครั้งครับ
** เวลาประมาณ 22.00 น **
วันเกิดเหตุผมไปถ่ายรูปเหมือนเดิม ต่างแค่วันนี้มีผู้หญิงไปด้วยคนนึง ตอนที่ไปถึงตีนสะพานประมาณ 22.00 น มีพี่ๆตำรวจเฝ้าอยู่แถวนั้น 2 คน (ขอบคุณพี่ตำรวจทั้งสองคนด้วยครับ ไม่มีพวกพี่ๆผมคงแย่กว่านี้)
** เวลาประมาณ 22.20 น **
ขณะผมกำลังถ่ายรูปเล่นอยู่ พี่ตำรวจทั้งสองคนเดินเข้ามาชวนคุยสับเพเหระเกี่ยวกับเรื่องกล้อง เข้าใจว่าคงเข้ามาคุมเชิงนิดหน่อย (ตอนนั้นไม่รู้เลยจริงๆว่ากำลังเป็นเป้าอยู่) ก่อนกลับพี่ตำรวจที่ดูเหมือนจะยศสูงกว่าพูดขึ้นมาว่า "ดึกแล้ว ระวังคนระวังกล้องด้วยนะ" ว่าแล้วก็เดินจากไปแบบห่วงๆ (ถ้าพี่ตำรวจท่านนั้นไม่พูดเตือน ตอนเกิดเหตุผมเองคงฉุกคิดไม่ทันเหมือนกัน ขอบคุณอีกครั้งครับ)
** เวลาประมาณ 22.30 น **
หลังจากที่พี่ๆตำรวจทั้งสองเดินขึ้นรถที่จอดอยู่ไกล้ๆ ผมกับนางแบบ ก็ถ่ายวิวด้านล่างเสร็จ กำลังจะขึ้นไปบนสะพาน กะจะไปหาวิวสวยๆด้านบนกันต่อ ก่อนจะขึ้นสะพานผมได้ยินเสียงคนข้างล่างเหมือนส่งซิกอะไรกัน (ตอนนั้นเริ่มเอะใจนิดๆ แต่ด้วยความที่มาบ่อย คิดว่าคงไม่มีอะไร) เลยเดินขึ้นไปพร้อมจะถ่ายวิวถ่ายคนกันต่อ
** เวลาประมาณ 22.32 น **
ตอนเดินขึ้นไปถึงชั้นบนสุด ด้านล่างเริ่มเอะอะกันมากขึ้นกว่าเดิม ตอนนั้นยังดูเชิงกันไประยะนึง ผมเองก็ยังไม่ได้หยิบกล้องมาถ่ายเพราะเริ่มเห็นลางไม่ดี จนมีประโยคนึงหลุดมา ... "มีผู้หญิงมาด้วยเว้ย" ... เท่านั้นแหละครับ ผมจูงมือนางแบบลงมาทันที ฝั่งนู้นก็เริ่มรู้สึกเหมือนกัน ตอนนั้นบอกนางแบบไปว่า "กลับเหอะ เราเริ่มรู้สึกไม่ดีแล้ว"
** เวลาประมาณ 22.35 น **
เดินลงมาถึงบรรไดขั้นสุดท้าย ก็เจอกันนักตกปลาหน้าใสซื่อ (ก่อนหน้าเราจะขึ้นไป) ที่แปลงร่างเป็นผู้ร้ายตาขวาง (เปลี่ยนบทไวมว๊าก พี่พจน์ควรเอาไปแสดงหนังด้วยนะครับ หลอกผมซะสนิทใจเลย) ยืนล้อมพวกเราอยู่ พร้อมพักพวกอีก 3-4 คนที่กำลังวิ่งมา ... [ ตอนนั้นเห็นท่าจะไม่ดีสุดๆไปเลย คิดว่าถ้าเกิดเหตุสุดวิสัยยังไงก็ทิ้งกล้องไว้ตรงนี้แหละ เอานางแบบกับตัวเองให้รอดก่อน ] ... แต่เดชะบุญสติยังเหลืออยู่บ้าง ทำใจดีสู้เสือไป มองหน้าเดินเข้าหาพี่โจรแปลงร่างไปสองก้าว ทำแนวๆจะเอาเรื่อง พี่แกผงะไปนิดนึง เลยฉวยโอกาสจังหวะนี้ วิ่งกุมมือนางแบบวิ่งสุดฝีตีนก่อนที่พักพวกเค้าจะรวมตัวกันเสร็จ

**เวลาประมาณ 22.35 กับอีก 10 วินาที **
หลังจากพี่โจรแปลงร่างเห็นพวกผมวิ่ง เป็นขณะเดียวกับที่พรรคพวกที่เค้าส่งซิกซึ่งอยู่ตามจุดต่างๆวิ่งมาถึงจุดรวมพลเค้าพอดี (ตอนวิ่งผมหันกลับไปดูอยู่เนืองๆ) ตื่นเต้นสุดๆไปเลย หันหน้ากลับมาอีกที แม่เจ้า!!! .... "มันปิดทางออกก!!!!" .... ตอนนั้นคิดอะไรไม่ออกเหมือนกัน ตื้อสุดๆ โชคดีที่มาบ่อย สติยังพอมี เลยจำได้ว่ามีรั้วริมๆสะพานลอยห่างออกไปทางซ้ายมือ สูงพอจะปีนได้บ้าง คิดได้แล้วก็วิ่งจูงมือนางแบบวิ่งไปตามที่คิด ลุ้นสุดๆไปเลยว่าฝั่งนู้นจะตามมาทันหรือเปล่า
**เวลาประมาณ 22.35 กับอีก 15 วินาที **
มาถึงริมรั้ว โป๊ะเชะ! สูงประมาณ 2.5 เมตร เอาวะ ตอนนั้นอะดรีนนาลีนสูบฉีด 5 เมตรก็คงชิลๆ ถถถถถ ปีนข้ามมาออกมาทางฝั่งถนนใหญ่ ด้วยความที่กลัวจะหนีไม่ทัน เลยตั้งหน้าตั้งตาวิ่งอย่างเดียว ไม่มีเวลาเหลียวกลับไปมองเลยไม่รู้ว่าพี่นักตกปลาแปลงร่างเหล่านั้นจะวิ่งมาไกล้ใกลขนาดไหน เอาเป็นว่ามาฝั่งถนนใหญ่แล้ว ชีวิตเหมือนรอดไปครึ่งนึงแล้ว แต่ยังไงก็ต้องหาที่พึ่งก่อนเพื่อความชัวร์ หันไปทางซ้ายเจอกับป้อมยามของปูนช้าง วิ่งไปหาแบบมีความหวังเต็มเปี่ยม โผล่หน้าไปเจอป้อมยอมปุ๊บ!! แม่เจ้าาาา !! ยามหายยยย!!!!! หันหาที่พึ่งใหม่สิครับ อีกฝั่งจะปีนรั้วตามมาตอนไหนยังไม่รู้ โชคดีมากๆที่พี่แท็คซี่คนนึงขับผ่านมาพอดี เลยโบกพี่เค้าแบบฉับไว ห้ไปส่งถึงที่พัก นางแบบผมตอนนั่งบนแท็กซี่เธอดูตกใจ+กลัวมาก ผมมองเค้าแล้วแทบจะร้องไห้เลย ความผิดผมเต็มๆที่พาเธอไป โชคดีที่เค้าค่อนข้างเข้มแข็งกว่าคนทั่วไปหน่อย (เธอเป็นนักกีฬามวยปล้ำด้วย เลยงอแงไม่เยอะ) เป็นอันจบมหากาฬประเดิมปีใหม่ของตัวเองแบบฉิวเฉียดเพียงเท่านี้
อยากฝากเตือนเหล่าคนชอบถ่ายรูปกลางคืนนิดนึงนะครับ อย่าประมาท อย่าชะล่าใจ ยิ่งสะพานพระราม 7 เองก็มีกระทู้เตือนภัยอยู่บ่อยๆ ครั้งนี้ผมยังโชคดีที่มีสติ + มีดวงอยู่บ้าง นางแบบผมเองก็เป็นที่พึ่งพาได้สุดๆ (ตอนกระโดดข้ามรั้ว เธอให้ผมข้ามก่อนแถมส่งกล้องมาให้ผมก่อนเธอจะโดดตามมาอีก รู้สึกผิดสุดๆไปเลยที่พาเธอมาเสี่ยง T^T ) ไม่อยากจะคิดเลยถ้าโชคร้ายยิ่งกว่าที่คิดจะเป็นยังไง ผมคงให้อภัยตัวเองไม่ได้แน่ๆ อยากให้กระทู้นี้เป็นกระทู้เตือนภัยอีกกระทู้นึง ขอบคุณที่อ่านจนจบนะครับ
ปล.ในเหตุการณ์แบบนี้ สามารถแจ้งความข้อหาอะไรได้บ้างครับ ขอบคุณครับ (แท็กผิดห้องต้องขออภัยด้วยนะครับ)

กระทู้เตือนภัย!! คนชอบถ่ายรูประวัง! หนุ่มเผยนาทีระทึกที่สะพานพระราม 7 เกือบเอาตัวไม่รอด

กระทู้เตือนภัย!! คนชอบถ่ายรูประวัง! หนุ่มเผยนาทีระทึกที่สะพานพระราม 7 เกือบเอาตัวไม่รอด

กระทู้เตือนภัย!! คนชอบถ่ายรูประวัง! หนุ่มเผยนาทีระทึกที่สะพานพระราม 7 เกือบเอาตัวไม่รอด

กระทู้เตือนภัย!! คนชอบถ่ายรูประวัง! หนุ่มเผยนาทีระทึกที่สะพานพระราม 7 เกือบเอาตัวไม่รอด

กระทู้เตือนภัย!! คนชอบถ่ายรูประวัง! หนุ่มเผยนาทีระทึกที่สะพานพระราม 7 เกือบเอาตัวไม่รอด

CR.สมาชิกหมายเลข 3620994