เมนูอาหารไทย
ประเภทอาหารจานเดียววันนี้ขอเสนอเมนู “เนื้อทอดกระเทียม”
เมนูเอาใจคนชอบทานเนื้อเรานำสูตรมาแชร์เพื่อทำให้คนมีความสุขสนุกกับการทำอาหารไทย
เมนูง่ายๆ อยู่กับสิ่งที่ชอบและรัก
เคล็ดลับการทำเมนูคือการเลือกซื้อเนื้อวัว
เนื้อวัวควรเป็นเนื้อวัวส่วนสะโพกหรือเนื้อลูกมะพร้าว มีความนุ่มปานกลาง
เหมาะสำหรับนำไปต้ม สตู ทอด หรือผัด เลือกเนื้อวัวที่สดใหม่ มีสีแดงสด
เนื้อแน่น ละเอียด มันมีสีเหลือง แค่นี้ก็จะได้
เนื้อกระเทียมจานโปรดไว้ทานกันที่บ้านง่ายๆ เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว
ทานคู่ข้าวสวยไทยหรือข้าวเหนียวไทยก็อร่อยได้ไม่แพ้กันนะคะ
ลองทำทานดูแอดจะเตือนในความอร่อยเป็นครั้งสุดท้ายแล้วนะ
รับประกันความอร่อย 100%
ส่วนประกอบ
ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูเนื้อกระเทียม
เนื้อ 450 กรัม
กระเทียมกลีบใหญ่ 10 กลีบ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย
รากผักชีหั่น 2 ราก
วิธีทำ
- 1. นำเนื้อมาใส่อ่างผสม หมักเนื้อด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย ผงรสดี ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย รากผักชี กระเทียมสับ รากผักชีสับ คนให้ทุกอย่างเข้ากันหมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที
- 2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน นำเนื้อที่หมักไว้ลงทอด เริ่มจากใช้ไฟปานกลาง แล้วเร่งไฟตอนเนื้อสุกดีแล้ว เนื้อจะได้แห้งไม่อมน้ำมันจากนั้นตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟ
- ที่มา http://เมนู.net/