สูตร เนื้อกระเทียม

เมนูอาหารไทย ประเภทอาหารจานเดียววันนี้ขอเสนอเมนู “เนื้อทอดกระเทียม”  เมนูเอาใจคนชอบทานเนื้อเรานำสูตรมาแชร์เพื่อทำให้คนมีความสุขสนุกกับการทำอาหารไทย เมนูง่ายๆ  อยู่กับสิ่งที่ชอบและรัก เคล็ดลับการทำเมนูคือการเลือกซื้อเนื้อวัว เนื้อวัวควรเป็นเนื้อวัวส่วนสะโพกหรือเนื้อลูกมะพร้าว มีความนุ่มปานกลาง เหมาะสำหรับนำไปต้ม สตู ทอด หรือผัด เลือกเนื้อวัวที่สดใหม่ มีสีแดงสด เนื้อแน่น ละเอียด มันมีสีเหลือง แค่นี้ก็จะได้ เนื้อกระเทียมจานโปรดไว้ทานกันที่บ้านง่ายๆ เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ทานคู่ข้าวสวยไทยหรือข้าวเหนียวไทยก็อร่อยได้ไม่แพ้กันนะคะ  ลองทำทานดูแอดจะเตือนในความอร่อยเป็นครั้งสุดท้ายแล้วนะ รับประกันความอร่อย 100%
ส่วนประกอบ

ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูเนื้อกระเทียม
เนื้อ 450 กรัม
กระเทียมกลีบใหญ่ 10 กลีบ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย
รากผักชีหั่น 2 ราก
วิธีทำ

1. นำเนื้อมาใส่อ่างผสม หมักเนื้อด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย ผงรสดี ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย รากผักชี กระเทียมสับ รากผักชีสับ คนให้ทุกอย่างเข้ากันหมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน นำเนื้อที่หมักไว้ลงทอด เริ่มจากใช้ไฟปานกลาง แล้วเร่งไฟตอนเนื้อสุกดีแล้ว เนื้อจะได้แห้งไม่อมน้ำมั​นจากนั้นตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟ
 
 
ที่มา http://เมนู.net/