เมนูของหวาน เต้าฮวยฟรุ๊ตสลัดนมเปรี้ยว

ภาพประกอบจาก กระทูพันทิปคุณ Nidtayanid

เมนูของหวาน เต้าฮวยฟรุ๊ตสลัดนมเปรี้ยว

เมนูของหวานสุดง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ลองทำกันดูค่ะ

ต้องเตรียมอะไรบ้าง

- ผงเต้าฮวยเย็น 1 ซอง
- น้ำเปล่า 1 ลิตร
- นมเปรี้ยว 1 ขวด
- ผลไม้สำหรับแต่งหน้าตามชอบ เช่น แอปเปิล ส้ม องุ่นดำ สับปะรด เป็นต้น

วิธีทำ เต้าฮวยฟรุ๊ตสลัดนมเปรี้ยว

1. ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่ผงเต้าฮวยและนมเปรี้ยวลงไป รอจนเดือดอีกครั้งและดูว่าส่วนผสมละลายเข้ากันดีแล้ว
2. ปิดไฟ รอให้เย็น จากนั้นเทเต้าฮวยนมเปรี้ยวลงไปในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ในการเทใส่แม่พิมพ์ ควรใช้ผ้าขาวบางกรองเพื่อไม่ให้มีเศษสกปรกในเนื้อเต้าฮวย จากนั้นนำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที เพื่อให้เต้าฮวยเซ็ตตัว
3. จากนั้นนำมาแต่งหน้าด้วยผลไม้ตามใจชอบ และนำไปแช่ตู้เย็น และรับประทานตอนเต้าฮวยนมปรี้ยวเย็นๆ จะให้รสชาติที่อร่อย และสดชื่น

ขอบคุณเมนูจาก nlovecooking.com