กุยช่ายปากหม้อ

เพื่อนๆteenee.com มีใครชอบรับประทาน ขนม กุยช่ายปากหม้อ ร้อนๆ และอยากจะลองทำรับประทานเองกันบ้างคะ?วันนี้ มีรีวิวสูตรเด็ด และ วิธีทำ แบบง๊ายง่าย จาก เพจคุณ Angel Connie ลองทำตามดูนะคะ

ขั้นตอนวิธีทำ 

คนแป้งทุกครั้งก่อนหยอดแป้งนะคะ
สีฟ้าได้จากน้ำต้มอัญชันค่ะ
สีชมพูได้จากน้ำต้มกระเจี๊ยบค่ะ
สีเหลืองได้จากขมิ้นผงค่ะ

เมื่อนึ่งปากหม้อเสร็จใช้น้ำมันกระเทียมเจียวทาบางๆนะคะเพื่อให้แป้งนุ่มและไม่ติดกันค่ะ
ชมคลิปวิธีทำด้านล่าง



เครดิต : ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ จาก Angel Connie