เพื่อนๆteenee.com
มีใครชอบรับประทาน ขนม กุยช่ายปากหม้อ
ร้อนๆ และอยากจะลองทำรับประทานเองกันบ้างคะ?วันนี้ มีรีวิวสูตรเด็ด และ
วิธีทำ แบบง๊ายง่าย จาก เพจคุณ Angel Connie ลองทำตามดูนะคะ
ขั้นตอนวิธีทำ
คนแป้งทุกครั้งก่อนหยอดแป้งนะคะ
สีฟ้าได้จากน้ำต้มอัญชันค่ะ
สีชมพูได้จากน้ำต้มกระเจี๊ยบค่ะ
สีเหลืองได้จากขมิ้นผงค่ะ
เมื่อนึ่งปากหม้อเสร็จใช้น้ำมันกระเทียมเจียวทาบางๆนะคะเพื่อให้แป้งนุ่มและไม่ติดกันค่ะ
ชมคลิปวิธีทำด้านล่าง
เครดิต : ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ จาก Angel Connie
ขั้นตอนวิธีทำ
คนแป้งทุกครั้งก่อนหยอดแป้งนะคะ
สีฟ้าได้จากน้ำต้มอัญชันค่ะ
สีชมพูได้จากน้ำต้มกระเจี๊ยบค่ะ
สีเหลืองได้จากขมิ้นผงค่ะ
เมื่อนึ่งปากหม้อเสร็จใช้น้ำมันกระเทียมเจียวทาบางๆนะคะเพื่อให้แป้งนุ่มและไม่ติดกันค่ะ
ชมคลิปวิธีทำด้านล่าง
เครดิต : ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ จาก Angel Connie