สูตร หมูฝอย ต้นตำรับจากมืออาชีพ ทำขายรวยแน่นอน

หมูฝอย กับข้าวเหนียวนุ่มๆ เหมาะมากในตอนเช้าก่อนไปเรียนหรือไปทำงาน เมนูที่ใครๆ ต่างก็นึกถึงกันทั้งนั้น แต่ถ้าหากให้ทำกินเองคงจะฟินไม่ใช่น้อย ฝึกฝีมือไปเรื่อยๆ อาจจะทำขายเป็นอาชีพได้เลย วันนี้เราจะมาแจกสูตรหมูฝอย ให้มือสมัครเล่นไปลองทำดูที่บ้าน

ส่วนผสม

    เนื้อหมู (สะโพก) 3 กิโลกรัม
    น้ำตาลมะพร้าว 1 กิโลกรัม
    เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
    น้ำมันงา 5 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

    1.นำหมูมาล้างด้วยน้ำสะอาด ล้างเมือกหมูออกให้หมด
    2.ต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่เกลือลงไป แล้วนำเนื้อหมูลงไปต้ม ใช้เวลาต้ม 4 ชั่วโมง
    3.ระหว่างรอเนื้อหมู กลับมาทอดหอมแดง ซอยหอมเจียวเป็นฝอยๆ และนำมาทอดจนเหลืองกรอบ
    4.น้ำมันที่ทอดหอมเหลือไว้อย่าทิ้ง นำมาเคี่ยว นำมาเคียวกับน้ำตาลต่อ ใส่น้ำตาลมะพร้าวและน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย ประมาณ 1 ถ้วย เปิดไฟแรง เคี่ยวน้ำตาลไปเรื่อยๆ ประมาณครึ่งชั่วโมง ค่อยๆ ลดไฟลงจนเหลือไฟกลาง เคี่ยวจนเข้าที่ ใส่เกลือและน้ำมันงาตามลงไป
    5.เมื่อเนื้อหมูที่ต้มได้เวลาแล้ว นำขึ้นมาฉีกเป็นเส้นเล็กๆ แล้วเอาเนื้อหมูลงไปผัดกับน้ำตาล ผัดจนน้ำตาลแห้งเข้าเนื้อไปกับเนื้อหมู จากนั้นก็นึ่งข้าวเหนียวรอได้เลย

ที่มา http://food.mthai.com/food-recipe/115500.html