สูตร ทอดมันพันตะไคร้ เมนูสมุนไพรไว้ใจผม

ส่วนผสม

    ตะไคร้
    เนื้อปลากรายขูด
    พริกแกงเผ็ด
    ไข่ไก่
    น้ำปลา
    น้ำตาลทราย
    ถั่วฝักยาวหั่นเฉียง
    ใบมะกรูดหั่นฝอย

วิธีทำ

    1.นำเนื้อปลาแช่เย็นจนเย็นจัดแต่ไม่ต้องถึงกับแข็ง แล้วจึงนำเนื้อปลามาโขลกให้เหนียว ตักใส่ภาชนะสำหรับผสม
    2.เติมพริกแกง และไข่ไก่ลงไป แล้วนวดผสมให้เข้ากัน
    3.ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลทราย นวดผสมให้เข้ากันลองนำไปทอดเพื่อชิมรส
    4.ใส่ถั่วฝักยาวหั่นเฉียงและใบมะกรูดหั่นฝอยลงไปนวด แล้วผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
    5.นำตะไคร้มาทั้งต้น ตัดแต่งให้เรียบร้อย นำมีดมากรีดโคนตะไคร้ให้เป็นริ้วๆ
    6.นำทอดมันมาหุ้มโคนตะไคร้ แล้วนำลงไปทอดให้สุก


ที่มา  http://food.mthai.com/food-recipe/107984.html