ส่วนผสม
ตะไคร้
เนื้อปลากรายขูด
พริกแกงเผ็ด
ไข่ไก่
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
ถั่วฝักยาวหั่นเฉียง
ใบมะกรูดหั่นฝอย
วิธีทำ
1.นำเนื้อปลาแช่เย็นจนเย็นจัดแต่ไม่ต้องถึงกับแข็ง แล้วจึงนำเนื้อปลามาโขลกให้เหนียว ตักใส่ภาชนะสำหรับผสม
2.เติมพริกแกง และไข่ไก่ลงไป แล้วนวดผสมให้เข้ากัน
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลทราย นวดผสมให้เข้ากันลองนำไปทอดเพื่อชิมรส
4.ใส่ถั่วฝักยาวหั่นเฉียงและใบมะกรูดหั่นฝอยลงไปนวด แล้วผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
5.นำตะไคร้มาทั้งต้น ตัดแต่งให้เรียบร้อย นำมีดมากรีดโคนตะไคร้ให้เป็นริ้วๆ
6.นำทอดมันมาหุ้มโคนตะไคร้ แล้วนำลงไปทอดให้สุก
ที่มา http://food.mthai.com/food-recipe/107984.html
ตะไคร้
เนื้อปลากรายขูด
พริกแกงเผ็ด
ไข่ไก่
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
ถั่วฝักยาวหั่นเฉียง
ใบมะกรูดหั่นฝอย
วิธีทำ
1.นำเนื้อปลาแช่เย็นจนเย็นจัดแต่ไม่ต้องถึงกับแข็ง แล้วจึงนำเนื้อปลามาโขลกให้เหนียว ตักใส่ภาชนะสำหรับผสม
2.เติมพริกแกง และไข่ไก่ลงไป แล้วนวดผสมให้เข้ากัน
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลทราย นวดผสมให้เข้ากันลองนำไปทอดเพื่อชิมรส
4.ใส่ถั่วฝักยาวหั่นเฉียงและใบมะกรูดหั่นฝอยลงไปนวด แล้วผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
5.นำตะไคร้มาทั้งต้น ตัดแต่งให้เรียบร้อย นำมีดมากรีดโคนตะไคร้ให้เป็นริ้วๆ
6.นำทอดมันมาหุ้มโคนตะไคร้ แล้วนำลงไปทอดให้สุก
ที่มา http://food.mthai.com/food-recipe/107984.html