กุ้งถัง เมนูยอดฮิตที่มาแรงแซงทางโค้ง
ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าอร่อยแค่ไหน
ด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษของแต่ร้านมีให้เลือกหลายรสชาติ
และแต่ละร้านก็มีสูตรเด็ดที่ไม่เหมือนกัน
แต่หากจะทำกินเองที่บ้านนั้นก็ทำได้ไม่ยากอีกเช่นกัน
แม้อาจจะไม่เหมือนกับที่ร้าน แต่ก็พอกินให้หายอยากไม่ต้องไปรอคิวให้เมื่อย
ส่วนผสม
ที่มา http://food.mthai.com/food-recipe/107636.html
ส่วนผสม
- กุ้ง หรืออาหารทะเลอื่นๆ ตามใจชอบ
- น้ำพริกเผา 1/2 ถ้วย
- เนยเค็ม 50 กรัม
- เกลือป่น
- พริกไทย
- พริกปาปีก้า
- มันกุ้ง 1 ถ้วย (ใส่ก็หรือไม่ใส่ก็ได้)
- น้ำกะทิ
- ลวก กุ้ง หอย ปู ปลา ที่เลือกซื้อมาให้สุกก่อน
- ใส่เนยและก็พริกเผาลงไปในกระทะ ผัดให้เนยละลาย และเติมน้ำกะทิลงไปเล็กน้อย พอให้น้ำพริกเผาแตกมัน แล้วใส่มันกุ้งลงไป ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันดี
- ใส่เกลือ พริกไทย ผงปาปีก้า ปริมาณตามความชอบเลยค่ะ ผัดให้เข้ากันพร้อมกับชิมว่าได้รสชาติที่ชอบหรือยัง หากใครชอบหวานก็อาจจะเติมน้ำตาลลงไปเล็กน้อยเท่านั้น เพราะจะความหวานจะมีจากน้ำพริกเผาอยู่แล้ว
- ใส่กุ้ง และของทะเลที่ลวกแล้วลงไปผัดให้เข้ากัน เท่านนี้ก็จัดใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ หากจะให้เหมือนที่ร้านก็รองด้วยกระดาษไขด้วย ข้อดีคือล้างจานได้ง่าย
ที่มา http://food.mthai.com/food-recipe/107636.html