สูตร น้ำก๋วยเตี๋ยวเรือแบบเข้มข้น แจกฟรีเชิญทางนี้!!

รู้สูตรนี้แล้วเปิดร้านขายได้ทันที กับ สูตรก๋วยเตี่ยวเรือน้ำเข้มข้น เหมือนว่าการทำก่วยเตี่ยวเป้นเรื่องที่ขายและเครื่องปรุงไม่ได้มีอะไรมากมาย แต่หารู้ไม่ว่ากว่าจะได้ก่วยเตี่ยวเรืออร่อยๆ นั่นมีเครื่องปรุงมากมายหลายอย่างที่ทำให้น้ำซุปนั้นเข้มข้นถึงเครื่อง ใครถึงเพิ่งหัดทำลองทำกินกันก่อนภายในครอบครัว

ส่วนผสมของน้ำซุป
  • กระดูกสันหลัง 1 กิโลกรัม
  • น้ำสะอาด 10 ลิตร
  • เครื่องตุ๋นหมูน้ำข้น 2 ห่อ
  • กระเทียมดอง 4 หัว พร้อมน้ำกระเทียม
  • ข่าแก่ 1 ท่อน
  • ซีอิ๊วดำ 8 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ถ้วยตวง
  • ซอสถั่วเหลือง 1 ถ้วยตวง
  • เลือดหมูสด 2 ถ้วยตวง
  • รากขึ้นฉ่าย 3 ราก
  • ใบเตย 5 ใบ
  • เกลือป่น 2 ช้อนชา
  • น้ำตาลมะพร้าว 200 กรัม
  • ใบตะไคร้
  • ลูกกระวานไทย 5 ลูก
  • ใบกระวาน 3 ใบ
  • เต้าหู้ยี้ 10 ก้อน
วิธีทำ
  1. เปิดไฟตั้งน้ำในหม้อ ใส่เครื่องปรุงของน้ำซุปโดยจะใส่เครื่องตุ๋นหมูลงไปก่อน และตามด้วยลูกกระวาน ใบกระวาน เกลือป่น แล้วรอให้น้ำเดือด
  2. เมื่อน้ำเดือดก็ใส่กระดูกสันหลังลงไปปิดฝาหม้อต้มอีกครั้งจนเดือด แล้วลดไฟให้อ่อน
  3. เมื่อน้ำเดือดพล่านแล้วจึงใส่กระดูกเอียวเล้งลงไป ปิดฝาหม้อต้มจนเดือด แล้วจึงหรี่ไฟให้เหลือไฟอ่อน ๆ
  4. ส่กระเทียมดองและน้ำกระเทียมดอง รากขึ้นฉ่าย ข่าแก่ และใบเตย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลมะพร้าว และซีอิ๊วดำ ทั้งหมดเคี่ยวด้วยไฟอ่อน แล้วต้มทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
  5. หลังจากน้ำซุปเดือดแล้วใส่เต้าหู้ยี้โขลกละเอียด
  6. เตรียมเลือดหมูโดยนำเลือดหมูมาขยำกับใบตะไคร้ ขยำจนกลิ่นใบตะไคร้ซึมออกมาผสมกับเลือดหมูแล้วกรองเอาใบตะไคร้ทิ้ง
  7. จากนั้นให้ตักน้ำซุปร้อนๆ ที่อยู่ในหม้อใส่ลงไปที่เลือดหมู ค่อยๆ ใส่ระวังอย่าให้เลือดสุกเป็นก้อน โดยใส่น้ำซุปไปพร้อมกันคนเลือดหมูอย่างเร็ว ให้เลือดนั้นข้นและไม่เป็นก้อน
  8. จากนั้นก็เร่งไฟแรงเทเลือดหมูลงไปในหม้อแล้วคนให้ทุกอย่างเข้ากันดี
ส่วนผสมหมูหมัก
  • เนื้อหมู 1 กิโลกรัม
  • ไข่ไก่ (เอาแต่ไข่แดง) 2 ฟอง
  • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
หั่นหมูเป็นชิ้นเล็กๆ พอประมาณ ใส่ส่วนผสมในการหมักลงไปแล้วขยำจนเครื่องปรุงเข้าเนื้อ แล้วลวกหมูไว้รอ
เมื่อเราได้เนื้อหมูและน้ำซุปแล้ว เราก็จัดการลวกเส้นและผักตามใจชอบ แล้วใส่เครื่องปรุงชิมรสตามที่ตัวเองต้องการได้เลยค่ะ

ที่มา  http://food.mthai.com/food-recipe/112249.html