ความจริงที่หลายคนไม่เคยรู้ ‘ผลไม้กระป๋อง’ ห้ามแช่ตู้เย็น รู้แล้วเลิกทำเลย

      ผลไม้กระป๋อง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายๆคนชื่นชอบ เพราะมีรสชาติหอมหวาน ยิ่งทานแบบเย็นๆก็ยิ่งอร่อยชื่นใจ แม้แต่ในงานเลี้ยงบางที่ก็มีเมนูผลไม้กระป๋องเย็นๆเสิร์ฟเป็นของหวาน ดังนั้นหลายคนจึงมักจะซื้อและแช่มันติดตู้เย็นเอาไว้กินเล่น

        แต่รู้หรือไม่ว่า การนำผลไม้กระป๋องมาแช่ตู้เย็นทั้งกระป๋อง เป็นพฤติกรรมการกินที่เสี่ยงมาก เพราะกระป๋องอาจเกิดสนิมได้ และเป็นอันตรายหากรับประทานเข้าไป โดยเฟซบุ๊กเพจ ผู้บริโภค ได้ออกมาให้ความรู้เรื่องนี้ ว่า

         ตู้เย็น = ประหาร !!!!

        พวกแกน่าจะเคยกินผลไม้กระป๋องกับแทบทุกคน แต่หลายคนเชื่อว่าวิธีที่จะให้เกิดความอร่อยมากขึ้นก็ต้องเอาไปแช่ตู้เย็น แต่เดี๋ยวววก่อนนะ !!!

        สิ่งหนึ่งที่พวกแกมักจะไม่ได้อ่านคือคำเตือนต่างๆซึ่ง ผลไม้กระป๋องก็เช่นเดียวกัน มีคำเตือนหนึ่งที่หลายคนน่าจะไม่เห็นเพราะมันตัวเล็กมากๆ ซึ่งมันเขียนว่า..."หลีกเลี่ยงการแช่ตู้เย็นทั้งกระป๋อง เพื่อป้องกันการเกิดสนิม"

        มันคือเรื่องจริงนะเว้ย เพราะกระป๋องพวกนี้ถูกออกแบบมาเพื่อบรรจุผลิตภัณฑ์เท่านั้น สังเกตง่ายเลยว่าไม่มีห้างไหนแช่เย็นกระป๋องพวกนี้เลย มีแต่วางขายบนชั้นวางแบบเหงาๆ

        ถ้าอยากกินเย็นๆ ก็หาอะไรมาเทใส่แล้วใส่น้ำแข็งเพื่อเพิ่มความเย็นจะดีที่สุด และเพื่อความปลอดภัย หากกินไม่หมดให้เทใส่ภาชนะอื่นๆแล้วเอาแช่ไว้ จะดีกว่า อย่าขี้เกียจ อย่ามักง่ายกับเรื่องง่ายๆพวกนี้ เดี๋ยวจะหาว่าไอ้งัวไม่เตือนนะ !!! 

#ผู้บริโภค

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

- -

- -

         แน่นอนว่าผู้บริโภคทั้งหลาย คงไม่เคยรู้มาก่อนอย่างแน่นอน ต่อไปนี้ก็ต้องเลิกนำผลไม้กระป๋องไปแช่เย็นทั้งกระป๋องแล้วล่ะ เทใส่ภาชนะปิดฝาแล้วแช่ไว้ดีที่สุด

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก ผู้บริโภค