เคล็ดลับทอดหมูกรอบ ทิ้งไว้ 4 วัน ยังกรอบเหมือนทอดใหม่ๆ ไม่เหนียวจนฟันแทบแตก

เคล็ดลับทอดหมูกรอบ ทิ้งไว้ 4 วัน ยังกรอบเหมือนทอดใหม่ๆ ไม่เหนียวจนฟันแทบแตก

วันนี้เราขอเสนอสูตรเด็ดที่บอกเลยสุดยอดมากๆ เพราะทิ้งไว้ 4 ชม. ก็ไม่เหนียว แถมยังกรอบเหมือนทอดเสร็จใหม่ๆ อีกด้วย

เพื่อนๆ เคยสังเกตุหรือเปล่าค่ะ หมู 3 ชั้น ตามร้านอาหารดังๆ ทำไมถึงกรอบแบบน่าทานสุดๆ จนเราเนี่ยยอมอ้วนเพื่อที่จะได้ทาน แต่ทำไมพอเรามาทำทานเองที่บ้านถึงไม่กรอบ หอม อร่อย เหมือนเค้า วันนี้เราขอเสนอสูตรเด็ดที่บอกเลยสุดยอดมากๆ เพราะทิ้งไว้ 4 ชม. ก็ไม่เหนียว แถมยังกรอบเหมือนทอดเสร็จใหม่ๆ อีกด้วย จะมีส่วนผสมและวิธีทำยังไงบ้างไปดูกันเลย

ส่วนผสม


1. หมู 3 ชั้น (เลือกเอาที่ติดเนื้อมากหน่อยก็ดีค่ะ)

2. น้ำส้มสายชู

3. น้ำมันสำหรับทอด




วิธีทำ

- เริ่มแรกนําหมูที่ได้มาล้างน้ำ 2-3 รอบก่อนก็ดีค่ะ

- ขั้นตอนต่อไปก็ นําไปต้ม กะให้สุกดี แล้วพักไว้บนตะแกรง ให้สะเด็ดน้ำ

- เมื่อสะเด็ด นําหมูมาบั้ง ตามสะดวก อย่าถี่เกินไป ไม่สวยงามค่ะ

- ขั้นตอนต่อมา ก็นําน้ำส้มสายชู ที่มีขายตามท้องตลาดทั่วๆไป เอามาทาบริเวณหนังหมู ส่วนตรงเนื้อหมู ไม่ต้องทาค่ะ

- เมื่อเรียบร้อยแล้ว นําลงทอดในน้ำมันที่เราเตรียมไว้ ต้องให้ร้อนปานกลาง แล้วค่อยใส่หมู 3 ชั้นลงไป (อย่าลืมเตรียมฝาหม้อขนาดใหญ่ไว้หน่อย เอาไว้ครอบหมู ขณะที่เราเอาหมูลงไปทอด เพราะน้ำมัน จะกระเด็นน่าดูชมเลยจ้า )

- เมื่อเหลืองได้ที่ก็อย่าลืมกลับหมูบ้างนะ

- นําหมูมาพักไว้บนตะแกรง ให้น้ำมันสะเด็ดก็ใช้ได้แล้วค่ะ

แหล่งที่มา: sbntown.com