ต้องลอง! สูตรลับวิธีทำกากหมู หมัก-ทอดยังไงให้กรอบ ทานกับอะไรก็อร่อย

ต้องลอง! สูตรลับวิธีทำกากหมู หมัก-ทอดยังไงให้กรอบ ทานกับอะไรก็อร่อย

เมื่อพูดถึงกากหมูกรอบๆ คงน้อยคนที่จะปฏิเสธไม่ได้ใช่ไหมค่ะ ถึงรู้ดีอยู่แล้วว่าจะเป็นแหล่งสะสมความอ้วนก็ยอม 555 แต่ขอเตือนก่อนว่าอย่าทานบ่อยเกินไปนะคะ ทุกอย่างต้องพอดีๆ เพื่อสุขภาพระยะยาวเนาะ

โดยสูตรนี้ได้จากคุณนู๋หนามน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้มาเผยแพร่สูตรนี้ให้เราได้ชมกัน ส่วนวิธีทำก็แสนง่ายนะจ๊ะ อีกอย่างทำครั้งเดียวแล้วสามารถเก็บไว้ทานวันหลังก็ได้นะเออ มันดีตรงนี้ ใครที่พร้อมแล้วเราไปทำกันเลย

วัตถุดิบ

-หนังหมูสด 10

-เกลือนิดหน่อย

-อูมามิเล็กน้อย

ขั้นตอนแรก

1. ล้างหนังหมู ขูดขน ขูดสิ่งสกปรกออกให้หมด แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ อย่าเล็กมาไม่งั้นพอสุกมันหดเหลือนิดเดียว




2. หั่นเสร็จเราเอามาขยำกับเกลือสมุทรอีกทีเพื่อล้างเมือก



3. เอามาล้างน้ำจนสะอาด แล้ววางให้เสด็ดน้ำ



4. พอสะเด็ดน้ำใส่เกลือ กับอูมามิ เกลืออย่าใส่เยอะมันจะเค็มมาก แล้วลงกระทะได้เลย

5. มันเริ่มออกมาเยอะแล้ว เคี่ยวจนมันออกมาให้เยอะมากที่สุด



หลังจากนั้นปิดไฟแก๊สแล้วทิ้งไว้ แช่น้ำมันที่ทอดไว้ 1 คืน หนึ่งคืนผ่านไป มันจะกลายเป็นสีขาวเแบนี้



เริ่มจุดแก๊ส สังเกตุน้ำมันจะใสอีกครั้ง

น้ำมันเริ่มเดือด การทอดครั้งที่ 2 นี้ ต่องหมั่นคน ห้ามหยุดเพราะ จะทำให้กากหมูมันพอง แตกดี



เริ่มมีเสียงแตกตัว ปุ๊ป๊ะ คนเรื่อยๆ ไม่ต้องกลัวน้ำมันกระเด็น เพราะสูตรนี้เราทำไม่เคยระเบิด มีแต่เสียง

สังเกตุฟองอากาศที่เดือนในน้ำมัน ถ้าเหลือน้อย แสดงว่าใกล้ได้แล้ว



ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน และวางกระจายไว้เพื่อคลายความร้อน



ข้อมูลและภาพจาก samunpaisecrete/นู๋หนามน้อย