แจกฟรีสูตรน้ำจิ้มซีฟู๊ด ไม่หวง ทำกินเองอร่อย ทำขายลูกค้าติดใจ

กราบสวัสดีคร๊าบทุกๆท่าน

มาตามคำสัญญา สำหรับสูตรน้ำจิ้มซีฟู๊ด หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจเก็บร้านเรียบร้อย ก่อนที่จะเข้านอน เลยขอแวะมาแบ่งปันสูตรน้ำจิ้มซีฟู๊ดเสียก่อน สูตรนี้ก็เป็นสูตรธรรมด๊าธรรมดา ทำง่ายๆ ไม่ยุ่งยากอะไรเลย

เช่นเคยนะครับผมจะรีวิวขั้นตอนต่างๆ ให้ดู มันจะทำให้ทุกๆ ท่านเข้าใจง่ายมากกว่าบอกแค่ตัวหนังสือ หากท่านใดไม่เข้าใจก็ถามกันได้นะครับ ไม่ต้องเกรงใจหรือท่านใดจะวิพากย์วิจารณ์ผมก็ไม่ว่านะครับ

สูตรน้ำจิ้มซีฟู๊ด

1. ผักชี 4 ขีด

2. กระเทียม 4 ขีด

3. พริก 4 ขีด

4. น้ำตาลปี๊บ 1 กิโลกรัม

5. เกลือ 5 ช้อนแกง

6. น้ำมะนาว 4 กระบวย

7. น้ำร้อน 3 กระบวยครึ่ง

8. ผงชูรส (อันนี้แล้วแต่ความชอบ)

วิธีการทำน้ำจิ้ม

ขั้นตอนแรก ต้มน้ำร้อนเสียก่อนครับ




เตรียมชามใบเล็ก 1 ใบ หรือจะเป็นหม้อใบเล็กก็ได้ ใส่น้ำตาลปี๊บลงไป 1 กิโลกรัม



ใส่ผงชูรสลงไปตามใจชอบ หรือจะไม่ใช่ก็ได้นะครับ



ใส่เกลือลงไป 5 ช้อนแกง



ใส่น้ำร้อนลงไป 3 กระบวยครึ่ง (กระบวยตามรูป)



ใส่น้ำร้อนลงไปแล้วก็คนให้เข้ากัน คนจนให้น้ำตาลปี๊บแตกละเอียด



เมื่อคนจนเข้ากันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็จะได้น้ำหน้าตาแบบนี้



จากนั้นใส่น้ำมะนาวลงไป 4-5 กระบวย



ใส่น้ำมะนาวลงไปแล้วก็คนให้เข้ากัน ก็จะได้น้ำหน้าตาแบบนี้



ผักชี 4 ขีด ใช้ทั้งต้น ตั้งแต่รากจนใบ ยกเว้นใบที่เสียก็ให้เด็ดออก



กระเทียมปอก 4 ขีด



พริกแดง 4 ขีด



ส่วนผสมทั้งหมดที่จะใช้ทำน้ำจิ้มซีฟู๊ด

จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดมาปั่นรวมกันโดยใส่พริก ใส่กระเทียม ใส่ผักชี ลงไปในเครื่องปั่น แล้วใส่น้ำปรุงที่เราเตรียมไว้ลงไปเผื่อให้การปั่นง่ายขึ้น ขึ้นตอนการปั่นแยกปั่นสองครั้ง



นำส่วนผสมลงในเครื่องปั่น ปั่นส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้



ปั่นเสร็จก็เทลงใส่โหลแก้วหรือใส่หม้อ หากน้ำปรุงเหลือก็เทลงไปรวมกันแล้วคนให้เข้ากันอย่าทิ้งนะครับ เพียงแค่นี้ท่านก็จะได้น้ำจิ้มซีฟู๊ด ไว้กินกับอาหารทะเลแล้วครับ



ขอขอบคุณ : pantip