โง่มาตั้งนาน วิธีละลายเนื้อแช่แข็งโดยไม่ต้องแช่น้ำง่ายมากๆ ไม่เสียรสชาติเลยแม้แต่นิดเดียว

โง่มาตั้งนาน วิธีละลายเนื้อแช่แข็งโดยไม่ต้องแช่น้ำง่ายมากๆ ไม่เสียรสชาติเลยแม้แต่นิดเดียว

วิธี "ละลายเนื้อแช่แข็ง" ได้อย่างรวดเร็ว แถมสดเหมือนเพิ่งซื้อใหม่

หลายคนคงไม่ได้ไปจ่ายตลาดหรือซื้อของสดบ่อยๆเนื่องจากไม่มีเวลา หรือบ้านไกล เราจึงมักซื้อของทั้งอาทิตย์ทีเดียว โดยเฉพาะเนื้อสด ไม่ว่าจะเป็นหมู ไก่ เนื้อ โดยวันนี้เราจะมาบอกวิธีเก็บเนื้อเหล่านี้ให้อยู่นานและสดอยู่เสมอโดยไม่จำเป็นต้องเข้าตลาดทุกวันให้เสียเวลา

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. หม้อสแตนเลสมา 2 ใบ

2. เนื้อสัตว์แช่แข็ง



วิธีการทำ

1. นำหม้อสแตนเลส 1 ใบมาคว่ำ

2. จากนั้นนำชิ้นเนื้อที่ต้องการละลายมาวางไว้บนก้นหม้อที่คว่ำเตรียมไว้ในข้อที่ 1

3. นำก้นหม้อสแตนเลสอีก1ใบวางทับบนชิ้นเนื้อที่ต้องการละลาย

4. ใช้เวลาเพียง 15 นาที เนื้อที่แข็งจนหั่นไม่เข้าก็จะนิ่มจนคุณสามารถนำไปปรุงอาหาร

ปล: หม้อสแตนเลสมีคุณสมบัติในการนำความร้อนและเย็น โดยความเย็นจากเนื้อจะถ่ายไปสู่ก้นหม้อทั้งบนและล่าง ทำให้เนื้อละลายตัวได้เร็วกว่าการนำไปเวฟ และยังไม่ทำให้เสียรสชาติของเนื้ออีกด้วย

หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว ใครที่กำลังจะละลายเนื้อสัตว์แช่แข็ง แต่กังวลเกี่ยวกับรสชาติของเนื้อที่จะเปลี่ยนไป ในวันนี้ก็คงหมดความกังวลกันแล้ว