แจกฟรีกันไปเลยไม่มีกั๊ก สูตรขนมถ้วยสูตรโบราณ เคล็บลับทำขนมถ้วย

แจกฟรีกันไปเลยไม่มีกั๊ก สูตรขนมถ้วยสูตรโบราณ เคล็บลับทำขนมถ้วย ง่ายๆ มาเริ่มกันเลยครับ

ส่วนผสมตัวขนม

1. แป้งข้าวจ้าว 200 กรัม

2. แป้งมันสำปะหลัง 4 กรัม

3. น้ำตาลปึก 260 กรัม

4. หางกะทิ 700 กรัม

5. น้ำใบเตย 100 กรัม

ผสมแป้งข้าวจ้าวและแป้งมันสำปะหลังทั้งสองชนิดให้เข้ากัน

ผสมน้ำใบเตยกับหางกะทิและน้ำตาลปึกให้เข้ากัน

จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากัน พักไว้



ส่วนผสมหน้าขนม

1. แป้งข้าวจ้าว 20 กรัม

2.หัวกะทิ 400 กรัม

3.เกลือป่น 4 กรัม

แล้วก็ผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันนะครับ ^^

ขั้นตอนในการทำ

1. นึ่งด้วยถ้วยตะไลให้ร้อนจัดประมาณ 10 นาที

2. หยดส่วนผสมตัวขนม ½ ของถ้วย นึ่งให้สุก 3 นาที

3. หยอดส่วนผสมหน้าขนมให้เต็มถ้วยนึ่งต่ออีก 5 นาที ยกลงทิ้งไว้ให้เย็นพร้อมรับประทาน

ง่ายใช่มั้ยละ เพียง 3 ขั้นตอน จบแล้วจ้ะ