เคล็ดลับ 3 วิธีสุดเจ๋งใช้ปอกเปลือกกุ้งง่ายๆ ภายใน 5 วินาที

เคล็ดลับสุดยอด 3 วิธีปอกกุ้งง่าย ๆ ใน 5 วินาที

เชื่อว่าหลายคนที่ชอบกินกุ้งแต่ปอกเปลือกกุ้งไม่เป็น วันนี้เรามีวิธีแกะกุ้งง่าย ๆ มาบอกกล่าว ง่ายจนเหลือเชื่อ !

กุ้ง วัตถุดิบในเมนูอาหารสุดโปรดของใครต่อหลายคน ใคร ๆ ก็รู้ว่าการที่จะนำเจ้ากุ้งเหล่านี้มาทำอาหาร การแกะเปลือกกกุ้งออกมักจะสร้างความรำคาญใจให้กับพ่อครัวแม่ครัวมานักต่อนัก แกะก็ยากแถมยังทิ่มมือเจ็บไปหมด วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำเคล็ดลับสุดยอดกับ 3 วิธีปอกกุ้งง่าย ๆ ใน 5 วินาทีมาฝาก

วิธีที่ 1 : ปอกกุ้งแบบเหลือหางและเปลือกข้อสุดท้าย
        
- จับหางและเปลือกกุ้งข้อสุดท้ายเอาไว้

- ค่อย ๆ ใช้นิ้วโป้งแกะเปลือกและขากุ้งออก

- ใช้มีดผ่าหลังกุ้งแล้วดึงเส้นดำออก




วิธีที่  2 : ปอกกุ้งแบบเหลือหาง
        
- จับหางกุ้งเอาไว้

- ใช้นิ้วโป้งแกะเปลือกกุ้งตั้งแต่โคนหางออกจนหมด

- ใช้มีดผ่าหลังกุ้งแล้วดึงเส้นดำออก


วิธีที่  3 : ปอกกุ้งแบบ 2 in 1 โดยใช้กรรไกร
        
- ดึงหัวกุ้งออก

- ใช้กรรไกรเสียบเข้าไปในเนื้อกุ้งตรงส่วนหลัง แล้วค่อย ๆ ตัดจนถึงหาง

- จับหางไว้แล้วค่อย ๆ แกะเปลือกกุ้งออก และดึงเส้นดำออก

- รวดเร็วทันใจอย่างไม่น่าเชื่อใช่ไหมล่ะ และทั้งหมดนี้ก็เป็น 3 วิธีปอกเปลือกกุ้งง่าย ๆ เพียงแค่พริบตาเปลือกกุ้งเจ้าปัญหาก็จะหลุดไปทันที เท่านี้ก็จะได้กุ้งที่พร้อมจะนำไปประกอบอาหารแล้วจ้า