เคล็ดลับสุดยอด 3 วิธีปอกกุ้งง่าย ๆ ใน 5 วินาที
เชื่อว่าหลายคนที่ชอบกินกุ้งแต่ปอกเปลือกกุ้งไม่เป็น วันนี้เรามีวิธีแกะกุ้งง่าย ๆ มาบอกกล่าว ง่ายจนเหลือเชื่อ !
กุ้ง วัตถุดิบในเมนูอาหารสุดโปรดของใครต่อหลายคน ใคร ๆ ก็รู้ว่าการที่จะนำเจ้ากุ้งเหล่านี้มาทำอาหาร การแกะเปลือกกกุ้งออกมักจะสร้างความรำคาญใจให้กับพ่อครัวแม่ครัวมานักต่อนัก แกะก็ยากแถมยังทิ่มมือเจ็บไปหมด วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำเคล็ดลับสุดยอดกับ 3 วิธีปอกกุ้งง่าย ๆ ใน 5 วินาทีมาฝาก
วิธีที่ 1 : ปอกกุ้งแบบเหลือหางและเปลือกข้อสุดท้าย
- จับหางและเปลือกกุ้งข้อสุดท้ายเอาไว้
- ค่อย ๆ ใช้นิ้วโป้งแกะเปลือกและขากุ้งออก
- ใช้มีดผ่าหลังกุ้งแล้วดึงเส้นดำออก
วิธีที่ 2 : ปอกกุ้งแบบเหลือหาง
- จับหางกุ้งเอาไว้
- ใช้นิ้วโป้งแกะเปลือกกุ้งตั้งแต่โคนหางออกจนหมด
- ใช้มีดผ่าหลังกุ้งแล้วดึงเส้นดำออก
วิธีที่ 3 : ปอกกุ้งแบบ 2 in 1 โดยใช้กรรไกร
- ดึงหัวกุ้งออก
- ใช้กรรไกรเสียบเข้าไปในเนื้อกุ้งตรงส่วนหลัง แล้วค่อย ๆ ตัดจนถึงหาง
- จับหางไว้แล้วค่อย ๆ แกะเปลือกกุ้งออก และดึงเส้นดำออก
- รวดเร็วทันใจอย่างไม่น่าเชื่อใช่ไหมล่ะ และทั้งหมดนี้ก็เป็น 3 วิธีปอกเปลือกกุ้งง่าย ๆ เพียงแค่พริบตาเปลือกกุ้งเจ้าปัญหาก็จะหลุดไปทันที เท่านี้ก็จะได้กุ้งที่พร้อมจะนำไปประกอบอาหารแล้วจ้า
เชื่อว่าหลายคนที่ชอบกินกุ้งแต่ปอกเปลือกกุ้งไม่เป็น วันนี้เรามีวิธีแกะกุ้งง่าย ๆ มาบอกกล่าว ง่ายจนเหลือเชื่อ !
กุ้ง วัตถุดิบในเมนูอาหารสุดโปรดของใครต่อหลายคน ใคร ๆ ก็รู้ว่าการที่จะนำเจ้ากุ้งเหล่านี้มาทำอาหาร การแกะเปลือกกกุ้งออกมักจะสร้างความรำคาญใจให้กับพ่อครัวแม่ครัวมานักต่อนัก แกะก็ยากแถมยังทิ่มมือเจ็บไปหมด วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำเคล็ดลับสุดยอดกับ 3 วิธีปอกกุ้งง่าย ๆ ใน 5 วินาทีมาฝาก
วิธีที่ 1 : ปอกกุ้งแบบเหลือหางและเปลือกข้อสุดท้าย
- จับหางและเปลือกกุ้งข้อสุดท้ายเอาไว้
- ค่อย ๆ ใช้นิ้วโป้งแกะเปลือกและขากุ้งออก
- ใช้มีดผ่าหลังกุ้งแล้วดึงเส้นดำออก
วิธีที่ 2 : ปอกกุ้งแบบเหลือหาง
- จับหางกุ้งเอาไว้
- ใช้นิ้วโป้งแกะเปลือกกุ้งตั้งแต่โคนหางออกจนหมด
- ใช้มีดผ่าหลังกุ้งแล้วดึงเส้นดำออก
วิธีที่ 3 : ปอกกุ้งแบบ 2 in 1 โดยใช้กรรไกร
- ดึงหัวกุ้งออก
- ใช้กรรไกรเสียบเข้าไปในเนื้อกุ้งตรงส่วนหลัง แล้วค่อย ๆ ตัดจนถึงหาง
- จับหางไว้แล้วค่อย ๆ แกะเปลือกกุ้งออก และดึงเส้นดำออก
- รวดเร็วทันใจอย่างไม่น่าเชื่อใช่ไหมล่ะ และทั้งหมดนี้ก็เป็น 3 วิธีปอกเปลือกกุ้งง่าย ๆ เพียงแค่พริบตาเปลือกกุ้งเจ้าปัญหาก็จะหลุดไปทันที เท่านี้ก็จะได้กุ้งที่พร้อมจะนำไปประกอบอาหารแล้วจ้า