อากาศร้อนๆแบบนี้ต้องจัด! สอนทำไอติมกะทิสด ร้อนๆแบบนี้บอกเลยฟินมาก

อากาศร้อนๆแบบนี้ต้องจัด! สอนทำไอติมกะทิสด ร้อนๆแบบนี้บอกเลยฟินมาก

ไอติมนี่คงเป็นของหวานสุดโปรดของใครหลายๆคนเลยใช่ไหมล่ะคะ

แต่สำหรับหนุ่มๆสาวๆที่กลัวอ้วนล่ะก็คงต้องเลี่ยงการกินไอติมอย่างไอติมกะทิสดใช่ไหมคะ

แต่วันนี้เรามีวิธีการทำอติมกะทิสดมาฝากหนุ่มๆสาวๆด้วยล่ะค่ะ จะบอกว่าสามารถทำได้เองแถมไม่อ้วนด้วยนะ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นไปอ่านกันเลย

วัตถุดิบ

1.วิปครีมกล่อง ขนาด 250 มิลลิลิตร

2.หัวกะทิสด 150 กรัม

3.นมข้นจืด 100 กรัม

4.น้ำตาลทราย 100 กรัม

5.กะทิ

6.นมสด

วิธีการทำกะทินมสด

1.ผสมน้ำตาลและวิปครีมเข้าด้วยกันแล้วตีให้ตั้งยอด

2.ผสมนมและกะทิ

3.ผสมวิปครีมที่ตีแล้วคนให้เข้ากัน

4.นำเข้าตู้เย็นช่องแช่แข็ง ประมาณ 4-5 ชั่วโมง

5.เมื่อไอติมแข็งตัว ก็ให้นำออกมาตีให้เนื้อเนียนอีกครั้ง

6.นำไปแช่เย็นอีกรอบ

7.ตักไอติมใส่ลูกมะพร้าว โรยถั่วราดด้วยนมข้นจืด

แนะว่าถ้าใครชอบรสชาติของใบเตยก็สามารถใส่ในขั้นตอนผสมน้ำกะทิก็นะคะ จะบอกอีกว่าไอติมกะทินมสดถ้วยนี้มีแค่ 150 กิโลแคลลอรี่เท่านั้นเอง

โอ้โห!! อร่อยแถมแคลน้อยอีก ไม่ทำไม่ได้แล้วนะคะ วิธีทำก็ง่ายวัตถุดิบก็เตรียมไม่ยุ่งยาก ถ้าใครยังนึกเมนูของหวานเสิร์ฟหลังรับประทานอาหารไม่ได้แล้วล่ะก็ลองนำไอติมกะทินมสดที่เราบอกไปทำกันดูนะคะ รสชาติเป้ฯยังไงอย่าลืมมาบอกกันด้วยนะคะ

เครดิต: http://www.thaijobsgov.com/jobs=55835