กุ้งกระเทียมพริกขี้หนูสวน เลือกระดับความเผ็ดได้ตามใจฉัน ทำทานได้ทั้งครอบครัว
อาหารทำง่าย ใช้เวลาไม่เปลือง วันนี้นำเสนอ “กุ้งกระเทียมพริกขี้หนูสวน” เลือกระดับความเผ็ดได้ตามใจฉัน ทำทานได้ทั้งครอบครัว ยิ่งทานคู่กันกับข้าวสวยร้อน ๆ ขอบอกว่าดีงามสุด ๆ ไปเลยค่ะ
กุ้งแชบ๊วย 15 ตัว
กระเทียม 6 กลีบ
พริกขี้หนูสวน 10 - 12 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
ผักชีโรยหน้าเล็กน้อย
พริกไทยป่นเล็กน้อย
ล้างกุ้งและปอกเปลือกให้เรียบร้อย
สับกระเทียมพอหยาบ
ตั้งเตา ใส่น้ำมันรอให้กระทะร้อน จากนั้นใส่กระเทียมสับ ตามด้วยพริกขี้หนูสวน เจียมพอหอม
ใส่กุ้งแชบ๊วยตามลงไป รวนให้กุ้งสุก เติมน้ำปลา น้ำตาล ผัดจนเริ่มแห้ง ปิดเตา
ตักใสจานโรยหน้าด้วยผักชีและพริกไทย ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ
เร็วเว่อร์กับเมนูนี้ คนชอบทานกุ้งห้ามพลาดเลยนะคะ ที่มา: เทสโก้โลตัส
อาหารทำง่าย ใช้เวลาไม่เปลือง วันนี้นำเสนอ “กุ้งกระเทียมพริกขี้หนูสวน” เลือกระดับความเผ็ดได้ตามใจฉัน ทำทานได้ทั้งครอบครัว ยิ่งทานคู่กันกับข้าวสวยร้อน ๆ ขอบอกว่าดีงามสุด ๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม“กุ้งกระเทียมพริกขี้หนูสวน”
กุ้งแชบ๊วย 15 ตัว
กระเทียม 6 กลีบ
พริกขี้หนูสวน 10 - 12 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
ผักชีโรยหน้าเล็กน้อย
พริกไทยป่นเล็กน้อย
วิธีทำ“กุ้งกระเทียมพริกขี้หนูสวน”
ล้างกุ้งและปอกเปลือกให้เรียบร้อย
สับกระเทียมพอหยาบ
ตั้งเตา ใส่น้ำมันรอให้กระทะร้อน จากนั้นใส่กระเทียมสับ ตามด้วยพริกขี้หนูสวน เจียมพอหอม
ใส่กุ้งแชบ๊วยตามลงไป รวนให้กุ้งสุก เติมน้ำปลา น้ำตาล ผัดจนเริ่มแห้ง ปิดเตา
ตักใสจานโรยหน้าด้วยผักชีและพริกไทย ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ
เร็วเว่อร์กับเมนูนี้ คนชอบทานกุ้งห้ามพลาดเลยนะคะ ที่มา: เทสโก้โลตัส