แชร์เรื่องดีดี..ทำนํ้าฟักทอง ดื่มต้านอนุมูลอิสระ ต้านมะเร็งกันเถอะ

แชร์เรื่องดีดี..ทำนํ้าฟักทอง ดื่มต้านอนุมูลอิสระ ต้านมะเร็งกันเถอะ

เนื้อฟักทองอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีวิตามินเอสูง มีฟอสฟอรัส แคลเซียม วิตามินซี แป้ง บีตาแคโรทีน

 ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยลดการเกิดมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจ และโรคหัวใจได้ อีกทั้งช่วยต้านความชรา ป้องกันโรคผิวหนัง บรรเทาอาการปวดเมื่อยของข้อเข่าและบั้นเอวได้

ส่วนประกอบ :

เนื้อฟักทองนี่งสุกหั่นชิ้น 1 ถ้วย
น้ำต้มสุก 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย และะเกลือป่นเล็กน้อย



วิธีทำ : ปั่นเนื้อฟักทองกับน้าต้มเข้าด้วยกันให้ละเอียด เทฟักทองที่ปั่นละเอียดแล้วใส่หม้อ ยกตั้งขึ้นบนไฟอ่อนให้เดือด ใส่น้ำตาลและเกลือเคี่ยวจนน้ำตาลละลาย ยกลงพักไว้ให้เย็น นำไปแช่เย็นไว้หรือรินใส่แก้ว เติมน้ำแข็งดื่มเลยก็ได้