วิธีทำ”ไข่ครอบ” สุดยอดของดีจากเมืองสงขลา ทำกินเองได้ง่ายๆแถมอร่อยน่าทาน

สวัสดีค่ะวันนี้นำเสนอวิธีการทำไข่ครอบ ซึ่งตามประวัตืความเป็นมา มีเริ่มแรกเฉพาะในสงขลา แต่ตอนนี้อาจจะแพร่ขยายออกไปเยอะแล้วก็ได้ค่ะวันก่อนพี่เก้ทำไปให้ สมช.ที่ขึ้นเขาเจ็ดยอดได้ทานกัน และไปร่วมงาน ชุมชนรำแดงกับพี่หยอยก็มีการนำเสนอ เลยกลับบ้าน นำไข่เป็ดที่พี่เสินพี่เก้ให้เป็นของฝากมาลองทำกับพี่สาว(น้อยคนแต่แรก) คนหนึ่งทำ คนหนึ่งถ่าย อิอิ

นำไข่มาล้างแล้วจัดการเอาไข่ออกจากเปลือก อย่าให้เปลือกแตกหมดนะคะต้องใช้เปลือกไข่

ได้มาแล้วค่ะทั้งไข่แดงและไข่ขาว


จัดการแยกไข่แดงไข่ขาวออกจากัน ค่อย ๆ นะคะจะแตกค่ะ


 หลังจากนั้นมาเตรียมเปลือกไข่ค่ะ ตัดด้วยกรรไกร ให้สวย ๆ ให้เหลือประมาณครึ่งลูกค่ะ


นึ่งนานไปหน่อยค่ะ ไม่ว่ากัน ครั้งแรก ปล.ไข่ครอบใช้รับประทานเป็นกับข้าว หรือแกล้มกับน้ำแกงส้ม อร่อยสุดยอดค่ะ รสชาดอร่อย มัน ๆ เค็ม ๆ นิดๆ เด็กทานดีผู้ใหญ่ทานได้