สูตรแป้ง "โรตี " สูตรนี้ทำได้ 11 ก้อน ลองดูนะคะเผื่อใครชอบ อยากลองทำขาย!
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมคาเนชั่น 1/2 ถ้วย
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ชั้อนชา
น้ำเปล่า 1/2+1/4 ถ้วย
แป้งเอนกประสงค์ ตราว่าว 500 กรัม
มาการีนสำหรับทาตอนปั้นแป้ง
1.ผสมไข่ไก่ นม น้ำตาล เกลือ น้ำ เข้าด้วยกันตีด้วยตะกร้อจนส่วนผสมเข้ากันดี
2.ใส่แป้งลงไปนวดจนแป้งเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน พักแป้ง20นาที
3.พอพักแป้งเสร็จ แบ่งปั้นเป็นก้อนเท่าๆกันทาด้วยมาการีนที่ตัวแป้ง แล้วก็ทาที่กล่องที่จะใส่แป้งด้วย เรียงใส่กล่องที่ละก้อน
4.เสร็จแล้วพักแป้ง2ชม.เตรียมทอดได้ค่ะ
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมคาเนชั่น 1/2 ถ้วย
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ชั้อนชา
น้ำเปล่า 1/2+1/4 ถ้วย
แป้งเอนกประสงค์ ตราว่าว 500 กรัม
มาการีนสำหรับทาตอนปั้นแป้ง
วิธีทำ
1.ผสมไข่ไก่ นม น้ำตาล เกลือ น้ำ เข้าด้วยกันตีด้วยตะกร้อจนส่วนผสมเข้ากันดี
2.ใส่แป้งลงไปนวดจนแป้งเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน พักแป้ง20นาที
3.พอพักแป้งเสร็จ แบ่งปั้นเป็นก้อนเท่าๆกันทาด้วยมาการีนที่ตัวแป้ง แล้วก็ทาที่กล่องที่จะใส่แป้งด้วย เรียงใส่กล่องที่ละก้อน
4.เสร็จแล้วพักแป้ง2ชม.เตรียมทอดได้ค่ะ
ขอบคุณสูตรจากคุณนัท พาทำ พาทาน
ภาพประกอบ คุณ Aimi Airada