วิธีการจัดการติ่งเนื้อด้วยวิธีธรรมชาติและอาจหาได้ในครัวคุณมีดังนี้
1. น้ำมัน Tea tree oil – ปั้นก้อนสำลีเล็กๆชุบน้ำมันTea Tree Oil
แปะทิ้งไว้บริเวณที่เป็นวันละ 2 ครั้ง ประมาณ 2 สัปดาห์ ติ่งเนื้อจะหายไป
2. น้ำมันละหุ่ง – นำน้ำมันละหุงผสมกับ Baking Soda อัตราส่วน 2:1
แต้มบริเวณที่เป็นทุกวัน ประมาณ 2-4 สัปดาห์จะหลุดออกเอง
หากกลิ่นเหม็นก็เติมน้ำมันผิวส้มก็จะหอมขึ้น
3. แอปเปิ้ลไซเดอร์ – ทาลงที่ก้อนติ่งเนื้อโดยตรงวันละ 2 รอบแล้วเอาสำลีปิดทับไว้ ใช้เวลา 2-4 สัปดาห์ วิธีนี้จะรู้สึกแสบๆกัดๆหน่อย
4. เปลือกกล้วยหอม – ตัดเป็นชิ้นเล็กแปะไว้ด้วยพลาสเตอร์ จนกว่าจะหลุดออก
5. กระเทียม – บดกระเทียมสดและแปะที่ติ่งเนื้อและใช้พลาสเตอร์ปิดทับ
ทำก่อนนอนแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นตอนเช้าทำติดกันทุกคืน ประมาณ 3
คืนติ่งเนื้อจะหลุดออก และวิธีนี้ไม่ควรทำเกิน 3
คืนติดกันเพราะจะทำให้ผิวไหมได้
6. ขิง – ลอกเปลือกแล้วถูตรงติ่งเนื้อทุกๆวัน ประมาณ 2 สัปดาห์ จะหลุดออก
7. น้ำสับปะรด – ชุบสำลีปิดที่ติ่งเนื้อวันละ 2 รอบ ประมาณ 1 สัปดาห์จะหายไป
ติ่งนี้เกิดขึ้นได้ยังไง?
ติ่งเนื้อเกิดขึ้นทั้งหญิงและชายพบมากตั้งแต่อายุ 50
ปีขึ้นไปหรือบางคนเกิดก่อนหน้านั้น พบมากในคนอ้วน
เชื่อกันว่าเกิดจากการเสียดสีระหว่างผิวหนังหรือกับเสื้อผ้า
บางทฤษฎีบอกว่าเกิดจากฮอร์โมนเนื่องจากพบมากในสตรีระหว่างตั้งครรภ์
ในสหรัฐพบว่าประชากร 46%
มีติ่งเนื้อเกิดขึ้นในร่างกายในประชาชนทุกระดับเลยนะคะ