ตำรวจแจง ภาพปิดสี่แยกให้รถหรูฝ่าไฟแดงยกขบวน ยันไม่ได้รับใช้คนรวย

  ตำรวจแจงภาพปิดสี่แยกให้ขบวนรถหรูขับฝ่าไฟแดง ยันทำไปตามหน้าที่ ไม่ได้ทำงานรับใช้คนรวย

        จากกรณีที่โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพรถหรูขับฝ่าไฟแดงยกขบวนจากเฟซบุ๊ก Cm-Club.com จนกลายเป็นดราม่าที่ชาวเน็ตต่างวิจารณ์กันอย่างหนาหู (อ่านข่าว ภาพรถหรูขับฝ่าไฟแดงยกขบวน งานนี้ชาวเน็ตเสียงแตก !
)


        เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 15 มกราคม 2560 รายการเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 รายงานว่า พ.ต.อ. ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กรณีนี้เป็นการร้องขอมาจากทางกลุ่มผู้จัดคาราวานรถยี่ห้อดัง เพื่อมาท่องเที่ยวทางภาคเหนือ แต่ด้วยปริมาณรถที่มาร่วมงานมีจำนวนหลายคัน จึงได้ร้องขอให้ตำรวจจราจรเชียงใหม่ช่วยอำนวยความสะดวก เพื่อความปลอดภัยทางด้านการจราจร และแก้ไขปัญหารถติดในเส้นทางที่ขบวนรถเหล่านี้ผ่าน ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย และ พ.ร.บ.จราจรทางบก ที่ถูกต้อง ไม่ได้หมายความว่าตำรวจไปทำงานรับใช้คนรวย แต่ทำไปตามหน้าที่

        ทั้งนี้ พ.ต.อ. ปิยะพันธ์ บอกอีกว่า เชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวเมืองใหญ่ ดังนั้นก็มีลักษณะของการร้องขอความช่วยเหลืออำนวยความสะดวกเป็นปกติอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคาราวานท่องเที่ยวเป็นกลุ่ม เป็นคณะ คาราวานของการจัดงานทั้งภาครัฐ และเอกชน รวมไปถึงกรณีของคาราวานท่องเที่ยวรถยี่ห้อต่าง ๆ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทางเจ้าหน้าที่ ตามความเหมาะสมว่าจะดำเนินการให้หรือไม่ เป็นราย ๆ ไป
ตำรวจแจง ภาพปิดสี่แยกให้รถหรูฝ่าไฟแดงยกขบวน

        สำหรับกรณีนี้ ก็มีการทำถูกต้องตามขั้นตอน และผ่านการพิจารณาของเจ้าหน้าที่ จึงไม่ทราบเหตุผลของผู้โพสต์ว่าต้องการอะไร แต่หากโพสต์หมิ่นประมาทเจ้าหน้าที่ในการทำงาน ก็อยากให้เข้าใจว่าตำรวจทำงานรับใช้ประชาชนทุกหมู่เหล่า พ.ต.อ. ปิยะพันธ์ กล่าวทิ้งท้าย

ตำรวจแจง ภาพปิดสี่แยกให้รถหรูฝ่าไฟแดงยกขบวน

ตำรวจแจง ภาพปิดสี่แยกให้รถหรูฝ่าไฟแดงยกขบวน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cm-Club.com