น่องไก่อบ กระเทียมพริกไทย
ส่วนผสม
- น่องไก่ 5 น่อง
- กระเทียม 5 กลีบ
- พริกไทย ตามชอบ
- รากผักชี 3 ราก
- น้ำปลา ตามชอบ
- กระเทียมเจียว ตามชอบ เอาไว้โรยหน้า
วิธีทำ
1. ตำกระเทียม พริกไทย และรากผักชีให้ละเอียด ใส่น้ำปลาลงไปผสม ตีกใส่ชามผสม
2. นำไก่ลงไปคลุก และหมักทิ้งไว้ปนะมาณ 30 นาที
3. เมื่อครบกำหนด นำเข้าเตาอบ (วอร์มหม้ออบ ที่ 250C ประมาณ 10 นาที แล้วนำไก่เข้าอบ ประมาณ 25-30 นาที หรือจนกว่าจะสุก เป็นอันเสร็จค่ะ
หมายเหตุ
1. หม้อแต่ละบ้านอาจจะไม่ เหมือนกันนะคะ ผลลัพธ์อาจจะแตกต่างกันค่ะ
2. รสชาติปรับปรุงได้ตามชอบนะคะ
3. สูตรนี้เป็นเพียงสูตรตัวอย่างและไอเดียที่จุ๋มทำทานเองที่บ้าน
เครดิต : ส่วนผสม
- น่องไก่ 5 น่อง
- กระเทียม 5 กลีบ
- พริกไทย ตามชอบ
- รากผักชี 3 ราก
- น้ำปลา ตามชอบ
- กระเทียมเจียว ตามชอบ เอาไว้โรยหน้า
วิธีทำ
1. ตำกระเทียม พริกไทย และรากผักชีให้ละเอียด ใส่น้ำปลาลงไปผสม ตีกใส่ชามผสม
2. นำไก่ลงไปคลุก และหมักทิ้งไว้ปนะมาณ 30 นาที
3. เมื่อครบกำหนด นำเข้าเตาอบ (วอร์มหม้ออบ ที่ 250C ประมาณ 10 นาที แล้วนำไก่เข้าอบ ประมาณ 25-30 นาที หรือจนกว่าจะสุก เป็นอันเสร็จค่ะ
หมายเหตุ
1. หม้อแต่ละบ้านอาจจะไม่ เหมือนกันนะคะ ผลลัพธ์อาจจะแตกต่างกันค่ะ
2. รสชาติปรับปรุงได้ตามชอบนะคะ
3. สูตรนี้เป็นเพียงสูตรตัวอย่างและไอเดียที่จุ๋มทำทานเองที่บ้าน