ขนมปังหน้าหมูเต้าหู้อ่อน ของว่างทานเล่นเพื่อสุขภาพและรูปร่างดี

เรามาทำของว่างเพื่อสุขภาพกันบ้าง แต่เป็นของทานเล่นๆ ที่สามารถหนักท้องได้เช่นกัน นั่นก็คือเมนูที่ชื่อว่า ขนมปังหน้าหมูเต้าหู้อ่อน ซึ่งเป็นเมนูที่หาวัตถุดิบในการทำ ได้ไม่ยากเลย หลักๆ ก็คือ เต้าหู้ ขนมปัง และหมูสับ(ไม่ติดมันนะจ๊ะ) เรามาดูส่วนผสมกันเลยดีกว่า ว่ามีอะไร ที่ใช้ในการทำ ขนมปังหน้าหมูเต้าหู้อ่อนบ้าง


ส่วนผสมที่ใช้ในการทำขนมปังหน้าหมูเต้าหู้อ่อน

(สำหรับ 2 ที่)

– ขนมปังโฮลวีต  3  แผ่น
– หมูสันนอกไม่ติดมัน(สับยาบ)  100 กรัม
– เต้าหู้ขาวชนิดหลอด  100  กรัม
– รากผักชีหั่นหยาบ  4 ราก
– กระเทียม 4  กลีบ
– ซอสหอยนางรม  2 ช้อนโต๊ะ
– เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
– พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา


วีธีทำ ขนมปังหน้าหมูเต้าหู้อ่อน

1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ไฟบน – ล่าง เตรียมไว้
2. หั่นขนมปังเป็นชิ้นสามเหลี่ยมให้ได้ 4 ชิ้นต่อ 1 แผ่น อบขนมปังให้กรอบขึ้นเล็กน้อยประมาณ 8 นาที ยกออกจากเตา พักไว้ (ยังไม่ต้องปิดเตาอบ)
3. ระหว่างอบขนมปังให้โขลกรากผักชี กระเทียมพริกไทย และเกลือให้ละเอียด แล้วนำไปเคล้ากับหมู เต้าหู้ และซอสหอยนางรม
4. ทาส่วนผสมในข้อ 3 บนขนมปังที่อบไว้ แล้วนำเข้าอบอีกครั้งประมาณ 15-20 นาที จนสุกและกรอบเล็กน้อย ยกออกจากเตา
5. จัดใส่จาน ตกแต่งด้วยช่อพาร์สลี่ย์ และโรยผงปาปริก้าเล็กน้อย ก่อนเสิร์ฟ



เคล็ดลับรูปร่างดี ของเมนู ขนมปังหน้าหมูเต้าหู้อ่อน สูตรนี้ใช้เต้าหู้แทนมันหมู ทำให้ใส้นุ่มอร่อย และใช้การอบให้สุกกรอบแทนการทอดในน้ำมัน จึงมีไขมันต่ำ แต่อุดมไปด้วยโปรตีน

* พลังงานทั้งหมด ที่ได้จากเมนู ขนมปังหน้าหมูเต้าหู้อ่อน นี้ คือ 481 กิโลแคลอรี่ , คาร์โบไฮเดรต 36 กรัม , โปรตีน 37 กรัม , ไขมัน 21 กรัม , แบ่งเสิร์ฟ 2 ที่ ที่ละ 240.5 กิโลแคลอรี่

สูตรเด็ดเคล็ดลับ รูปร่างดี จาก
หนังสือในเครืออมรินทร์
50 เมนูอร่อยรูปร่างดี
(จักรพรรดิ เดชธนสิงห์)