สูตร เห็ดหยองเจ

ส่วนผสม

    เห็ดนางฟ้า ฉีกเป็นเส้นเล็กๆ
    น้ำตาลปึก 1 ช้อนโต๊ะพูนๆ
    น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
    ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
    งาขาวตามความชอบ

วิธีทำ

    1.นำเห็ดนางฟ้าฉีกเป็นเส้นเล็กๆ เข้าอบอุณภูมิ 200 องศา นาน 12 นาที โดยระหว่างอบแห้ง หมั่นคนเห็ดให้ความแห้งกระจายตัวทั่วถึงด้วยค่ะ (เมื่อแห้งแล้วจะได้เห็ดประมาณ 1 ถ้วยตวง) พักไว้
    2.นำน้ำเปล่า น้ำตาลปึก ซีอิ๊วขาว คนผสมให้ละลาย ใส่งาขาว จากนั้นนำเห็ดที่เราอบไว้มาคลุกเคล้ากับน้ำปรุงให้เข้ากันดี และนำเข้าไปอบอีกครั้ง อุณภูมิ 200 องศา นาน 3 นาที เกลี่ยๆ ให้ชิ้นเห็ดกระจายตัว ตั้งทิ้งไว้สักครู่ให้เย็น เห็ดจะกรอบน่ารับประทาน พร้อมเสริฟ

ที่มา easycookingmenu