ดูซีรีส์เกาหลี แล้วชอบมีฉากที่นางเอกกินอาหารอย่างเอร็ดอร่อย กินอะไรก็ดูน่ากินไปหมด เราก็ได้แต่นอนท้องร้องจ๊อกจ๊อก นึกถึงอาหารเกาหลีแล้วก็ต้องนึกกิมจิ ซุปกิมจิ ร้อนๆ ได้ซดสักครั้งก็คงจะชื่นใจ
ซุปกิมจิ อร่อยๆ ไม่ต้องบินไปถึงเกาหลี
ส่วนผสม
กิมจิ 1 ถ้วย
เต้าหู้ขาว 2 แผ่น
เนื้อหมู่หั่นชิ้น 1/2 ถ้วย
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
ซอสพริกเกาหลี
กระเทียมและขิง สับเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล/เกลือ/ผงปรุงรสรสหมู
วิธีทำ
1.หั่นกิมจิเป็นชิ้นๆ พอดีคำ แล้วนำไปผัดกับน้ำมันพืชในหม้อ
2.ผัดจนเริ่มร้อน และหอม จึงค่อยใส่น้ำตาล ผงปรุงรสรสหมูซอสพริกเกาหลี กระเทียมขิงสับ ผัดเข้าให้เข้ากัน เสร็จแล้วจึงค่อยใส่หมูที่หั่นเป็นชิ้นๆ ลงไปผัด
3.ผัดจนหมูสุกดี จึงค่อยเติมน้ำลงไปพอท่วม และใส่ตามด้วยเต้าหู้ขาวที่หั่นเต๋า รอจนน้ำเดือด ลองชิม ถ้าไม่เค็มให้ใส่เกลือลงไปนิดหน่อย อย่าให้เค็มมาก เพราะซุปกิมจินั้นต้องออกเปรี้ยวนำ เมื่อชิมจนได้รสชาติ
4.ที่ต้องการแล้วควรต้มต่ออีกสักพักเพื่อให้น้ำซุปซึมเข้าไปในเต้าหู้ และผักต่างๆ เปื่อยนุ่มน่ารับประทาน
ที่มา http://food.mthai.com/food-recipe/106636.html
ซุปกิมจิ อร่อยๆ ไม่ต้องบินไปถึงเกาหลี
ส่วนผสม
กิมจิ 1 ถ้วย
เต้าหู้ขาว 2 แผ่น
เนื้อหมู่หั่นชิ้น 1/2 ถ้วย
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
ซอสพริกเกาหลี
กระเทียมและขิง สับเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล/เกลือ/ผงปรุงรสรสหมู
วิธีทำ
1.หั่นกิมจิเป็นชิ้นๆ พอดีคำ แล้วนำไปผัดกับน้ำมันพืชในหม้อ
2.ผัดจนเริ่มร้อน และหอม จึงค่อยใส่น้ำตาล ผงปรุงรสรสหมูซอสพริกเกาหลี กระเทียมขิงสับ ผัดเข้าให้เข้ากัน เสร็จแล้วจึงค่อยใส่หมูที่หั่นเป็นชิ้นๆ ลงไปผัด
3.ผัดจนหมูสุกดี จึงค่อยเติมน้ำลงไปพอท่วม และใส่ตามด้วยเต้าหู้ขาวที่หั่นเต๋า รอจนน้ำเดือด ลองชิม ถ้าไม่เค็มให้ใส่เกลือลงไปนิดหน่อย อย่าให้เค็มมาก เพราะซุปกิมจินั้นต้องออกเปรี้ยวนำ เมื่อชิมจนได้รสชาติ
4.ที่ต้องการแล้วควรต้มต่ออีกสักพักเพื่อให้น้ำซุปซึมเข้าไปในเต้าหู้ และผักต่างๆ เปื่อยนุ่มน่ารับประทาน
ที่มา http://food.mthai.com/food-recipe/106636.html