วิธีทำทองม้วนง่ายๆจากกระทะใบเดียว ทำกินเอง อร่อย สะอาด ปลอดภัย

วิธีทำทองม้วนง่ายๆจากกระทะใบเดียว ทำกินเอง อร่อย สะอาด ปลอดภัย

ส่วนผสมทองม้วน

ไข่ไก่ 2 ฟอง,แป้งสาลีอเนกประสงค์ 55 กรัม,เนยสด 50 กรัม,น้ำตาลทราย 45 กรัม,งาดำ 10 กรัม

วิธีทำ :

1.ผสมไข่ไก่และน้ำตาลเข้าด้วยกัน ตีให้น้ำตาลละลาย

2.ละลายเนยในชามแล้วเตรียมไว้

3.นำเนยที่เตรียมไว้ผสมลงในไข่ไก่และคนให้เข้ากันดี

4.ใส่แป้งสาลีลงไปแล้วผสมให้เข้ากัน

5.ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีม

6.ใส่งาดำลงไป




7.เตรียมกระทะเคลือบเทฟลอนตั้งไฟอ่อน แล้วตักครีมที่ผสมแล้วลงไป1ช้อน

8.เกลี่ยครีมให้กระจายตัวทั่วกระทะโดยการเอียงกระทะไปมา

9.แล้วใช้ไฟอ่อนจนเนื้อแป้งมีสีเหลืองน่ารับประทานแล้วให้กลับด้าน

10.ทอดในลักษณะเดียวกันจนแป้งมีสีเหลืองทอง



11.ในขณะที่แป้งยังร้อนอยู่ให้ม้วนแป้งเป็นโรล จากนั้นทิ้งไว้2นาที

ข้อควรระวัง:

1.ถ้าไม่ใช้กระทะเคลือบเทฟลอนเนื้อครีมอาจจะติดกระทะ ทำให้ไม่เป็นแผ่นสวยงาม

2.ไม่ใช้ไฟแรงเกินไป หากกระทะร้อนจัดจะทำให้แป้งกระจายตัวได้ไม่ดี

3.ทอดแป้งแล้วให้ดูที่ขอบแป้งถ้าเริ่มมีสีเหลืองเกรียมแล้ว ค่อยม้วนแป้ง แต่ถ้าเนื้อแป้งหนาไป หรือยังไม่สุกดีจะทำให้ม้วนออกมาไม่ดี

4.เมื่อแป้งสุกทั้งสองด้านแล้วให้รีบม้วนแป้งขณะที่ยังร้อนอยู่ เพราะถ้าแป้งเย็นตัวแล้วจะไม่สามารถม้วนให้อยู่ตัวได้

ข้อมูลจาก http://www.liekr.com/post_139314.html