เผยสูตรเด็ด! การทำ หมูหวาน-หมูเค็ม ให้อร่อยแบบง่ายๆ ทำขายกำไรดี
สำหรับใครที่ชอบทานหมูหวาน หมูเค็มน่าจะชอบบทความนี้ เพราะเราจะนำเสนอสูตรการทำหมูหวาน หมูเค็มแบบจุใจ ไม่มีกั๊ก จะทำทานเองก็ได้ทำขายก็ดี อย่ามัวพูดพร่ำทำเพลงไปดูสูตรกันดีกว่า
เครื่องปรุง
1.เนื้อหมูสะโพก 1 กิโลกรัม
2.พริกไทยดำตรามือ 1/2 ขีด
3.น้ำตาลปี๊บ 3 ขีด
4. เม็ดผักชี 1/2 ขีด
5..น้ำมันหอย 2 ทัพพี
6.รากผักชี 5 ราก
7.ซีอี๊วดำ 1 ทัพพี
วิธีทำ
1.แล่เนื้อหมูให้เป็นแผ่นบาง ๆ ให้เหลือแต่เนื้อล้วน ๆ
2.นำเม็ดผักชีไปผัดในกระทะให้แห้งกรอบ แล้วโขลกให้ละเอียด
3.นำเม็ดผักชีกับน้ำตาลปี๊บ พริกไทยดำ รากผักชี ซีอิ๊วดำ น้ำมันหอย ใส่เครื่องบดปั่นจนละเอียด
4.นำหมูใส่ลงไปคลุกกับเครื่องปรุงแล้วเคล้าให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
5.นำหมูที่หมักแล้วไปอบหรือตากแดดให้แห้งสนิท จึงเก็บใส่ถุงพลาสติกรอไว้
6.เวลาขายจึงนำหมูมาทอดน้ำมันให้สุกร้อน ๆ กินกับข้าวเหนียวนึ่งอร่อยมาก
ส่วนผสม
-น้ำปลาแท้ ตราปลาหมึก 3 ช้อนโต๊ะ
หมูสามชั้น 500 กรัม
-ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลปี๊บ 5 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ๊วดำ (หวาน) 3 ช้อนโต๊ะ
-หอมแดงซอย 20 ช้อนโต๊ะ
-หอมแดงซอย 20 กรัม
-น้ำเปล่า
วิธีทำ
1. ล้างหมูสามชั้น หั่นเป็นชิ้นพอคำ นำหมูสามชั้นใส่ในหม้อ เติมน้ำเปล่า จนท่วมหมูสามชั้น ตั้งไฟอ่อน
2. ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลาแท้ ซีอิ๊วขาวและซีอิ๊วดำ(หวาน) เคี่ยวต่อไปเรื่อย ๆจนน้ำงวด จึงใส่หอมแดง คนให้เข้ากัน เคี่ยวต่อจนน้ำเริ่มแห้ง ปิดไฟตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ พร้อมข้าวเหนียว
ส่วนผสม
1.หมูสันใน 1 กิโลกรัม
2.น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
3.เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำปลา 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ หรือหั่นเป็นเส้น
2. เคล้าเนื้อหมูกับเกลือ น้ำปลา น้ำตาลให้ทั่ว หมักไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง
3. เรียงเนื้อหมูลงในถาด ทิ้งไว้พอหมาด นำมาเรียงบนตะแกรง ผึ่งแดดจัด ๆ สัก 1 แดดพอแห้งทั้ง 2 ด้าน
4. เมื่อจะรับประทาน นำหมูเค็มมาทอดในน้ำมันร้อน ๆ ไฟกลาง ให้สุกหอม ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
จุใจและเต็มอิ่มกันไปแล้วสำหรับสูตรการทำหมูหวาน หมูเค็ม หมูหวานเค็มก็มี ดังนั้นอย่าลืมนำไปทำทานกัน บอกสูตรละเอียดแบบนี้ใครทำก็อร่อย ไม่เชื่อลองดู
สำหรับใครที่ชอบทานหมูหวาน หมูเค็มน่าจะชอบบทความนี้ เพราะเราจะนำเสนอสูตรการทำหมูหวาน หมูเค็มแบบจุใจ ไม่มีกั๊ก จะทำทานเองก็ได้ทำขายก็ดี อย่ามัวพูดพร่ำทำเพลงไปดูสูตรกันดีกว่า
สูตรการทำหมูหวาน
เครื่องปรุง
1.เนื้อหมูสะโพก 1 กิโลกรัม
2.พริกไทยดำตรามือ 1/2 ขีด
3.น้ำตาลปี๊บ 3 ขีด
4. เม็ดผักชี 1/2 ขีด
5..น้ำมันหอย 2 ทัพพี
6.รากผักชี 5 ราก
7.ซีอี๊วดำ 1 ทัพพี
วิธีทำ
1.แล่เนื้อหมูให้เป็นแผ่นบาง ๆ ให้เหลือแต่เนื้อล้วน ๆ
2.นำเม็ดผักชีไปผัดในกระทะให้แห้งกรอบ แล้วโขลกให้ละเอียด
3.นำเม็ดผักชีกับน้ำตาลปี๊บ พริกไทยดำ รากผักชี ซีอิ๊วดำ น้ำมันหอย ใส่เครื่องบดปั่นจนละเอียด
4.นำหมูใส่ลงไปคลุกกับเครื่องปรุงแล้วเคล้าให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
5.นำหมูที่หมักแล้วไปอบหรือตากแดดให้แห้งสนิท จึงเก็บใส่ถุงพลาสติกรอไว้
6.เวลาขายจึงนำหมูมาทอดน้ำมันให้สุกร้อน ๆ กินกับข้าวเหนียวนึ่งอร่อยมาก
สูตรการหมูหวานเค็ม
ส่วนผสม
-น้ำปลาแท้ ตราปลาหมึก 3 ช้อนโต๊ะ
หมูสามชั้น 500 กรัม
-ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลปี๊บ 5 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ๊วดำ (หวาน) 3 ช้อนโต๊ะ
-หอมแดงซอย 20 ช้อนโต๊ะ
-หอมแดงซอย 20 กรัม
-น้ำเปล่า
วิธีทำ
1. ล้างหมูสามชั้น หั่นเป็นชิ้นพอคำ นำหมูสามชั้นใส่ในหม้อ เติมน้ำเปล่า จนท่วมหมูสามชั้น ตั้งไฟอ่อน
2. ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลาแท้ ซีอิ๊วขาวและซีอิ๊วดำ(หวาน) เคี่ยวต่อไปเรื่อย ๆจนน้ำงวด จึงใส่หอมแดง คนให้เข้ากัน เคี่ยวต่อจนน้ำเริ่มแห้ง ปิดไฟตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ พร้อมข้าวเหนียว
สูตรวิธีการทำหมูเค็ม
ส่วนผสม
1.หมูสันใน 1 กิโลกรัม
2.น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
3.เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำปลา 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ หรือหั่นเป็นเส้น
2. เคล้าเนื้อหมูกับเกลือ น้ำปลา น้ำตาลให้ทั่ว หมักไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง
3. เรียงเนื้อหมูลงในถาด ทิ้งไว้พอหมาด นำมาเรียงบนตะแกรง ผึ่งแดดจัด ๆ สัก 1 แดดพอแห้งทั้ง 2 ด้าน
4. เมื่อจะรับประทาน นำหมูเค็มมาทอดในน้ำมันร้อน ๆ ไฟกลาง ให้สุกหอม ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
จุใจและเต็มอิ่มกันไปแล้วสำหรับสูตรการทำหมูหวาน หมูเค็ม หมูหวานเค็มก็มี ดังนั้นอย่าลืมนำไปทำทานกัน บอกสูตรละเอียดแบบนี้ใครทำก็อร่อย ไม่เชื่อลองดู