เพียงดื่มน้ำกระเจี๊ยบแบบนี้...เบาหวาน คอเลสเตอรอล และโรคไต ก็หายได้

เพียงดื่มน้ำกระเจี๊ยบแบบนี้...เบาหวาน คอเลสเตอรอล และโรคไต ก็หายได้

กระเจี๊ยบเขียว หรือที่เรียกว่า “lady`s fingers” เป็นพืชที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างน่าทึ่ง

ในหลายประเทศจะเรียกชื่อมันแตกต่างกันออกไป แต่ส่วนใหญ่จะรู้จักกันในชื่อว่า กระเจี๊ยบเขียว (Okra) ซึ่งในสหรัฐอเมริกา ฟิลิปปินส์ ไนจีเรียและในชาวแคริบเบียน จะเรียกกันเช่นนี้

พืชยอดเยี่ยมนี้อุดมไปด้วยสารอาหาร เพราะกระเจี๊ยบสดหนึ่งแก้วมีโปรตีน 2 กรัม มีวิตามิน C 21 มิลลิกรัม มีกรดโฟลิก30 แคลอรี่ มีโฟเลต 80 ไมโครกรัม มี แมกนีเซียม60 มิลลิกรัม มีไฟเบอร์ 3 กรัม มีไขมัน 0.1 กรัม และมีคาร์โบไฮเดรต 7.6 กรัม

พืชชนิดนี้สามารถนำมาใช้บริโภคได้ตลอดทั้งปีในรูปแบบต่างๆ เช่น ทอด ต้ม ตุ๋น หรือดอง



การบริโภคกระเจี๊ยบเขียวให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย รวมถึง


-ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล

-ป้องกันการเกิดโรคเบาหวาน

-ช่วยลดระดับน้ำตาลโดยผ่านการบริโภคโดยตรง

-บรรเทาอาการโรคหอบหืด

-ป้องกันการเกิดโรคไต

เราจะนำเสนอสูตรน้ำกระเจี๊ยบซึ่งจะช่วยให้เกิดความสมดุลของระดับน้ำตาลในเลือดของคุณอย่างเป็นธรรมชาติ

ส่วนผสม:


กระเจี๊ยบเขียวสด 4 ฝัก
น้ำหนึ่งถ้วย

วิธีทำ

คุณควรตัดหัวและหางของกระเจี๊ยบและใส่ลงไปในน้ำ แช่ทิ้งไว้ตลอดทั้งคืน

วิธีใช้

คุณควรดื่มเครื่องดื่มนี้ในขณะท้องว่าง ก่อนมื้อเช้า 30 นาที มันจะให้ผลลัพธ์อย่างรวดเร็วจนทำให้คุณประหลาดใจ

อ้างอิง : healthyfoodhouse.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/