ไม่ต้องไปไกลถึงเมียงดง!! สูตรหมักหมูย่างเกาหลี ทำที่ครัวไทยนี่แหละ

หมูย่างเกาหลี ที่ทุกคนไม่ปฏิเสธแน่นอนกับความอร่อย เมื่อเข้าร้านปิ้งย่างเป็นเมนูแรกๆ ที่ต้องสั่ง แต่เมื่อมากับ Food MThai ต้องมีเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับสูตรอาหารมาแนะนำอย่างแน่นอน  นักกินอย่างเราเสียเงินไปกับการกินปิ้งย่างที่ร้านมามากมาย ต้องลงมือทำกินเองได้แล้วค่ะเพื่อนๆ กับสูตร หมักหมูย่างเกาหลี นุ่มๆ กับสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด

สูตรหมักหมูย่างเกาหลี

    เนื้อหมู 500 กรัม
    กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
    ซีอิ๊วขาว 5 ช้อนโต๊ะ
    น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
    พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
    สาเก 2 ช้อนโต๊ะ
    น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
    น้ำแอปเปิ้ล 1 ถ้วย
    ต้นหอมหั่นละเอียด 1 ต้น

วิธีทำ

    1.เตรียมภาชนะสำหรับผสมเครื่องปรุง จากนั้นจึงนำเครื่องปรุงทุกอย่างมาผสมให้เข้ากัน
    2.ใส่เนื้อหมูที่หั่นแล้วลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากับเครื่องปรุงหมักไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง เมื่อหมักได้ที่แล้วสามารถย่างได้เลย

น้ำจิ้มหมูย่างเกาหลี

    โชยุ หรือซีอิ๊วขาว
    น้ำตาลทราย
    ขิงสดโขลกละเอียด
    น้ำส้มสายชู
    น้ำ

วิธีทำ
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมรสให้หวานนำ เปรี้ยวเค็มตามรสไม่ต้องจัดมาก


หมักหมูย่างเกาหลี ไม่ยากอย่างที่คิด แถมใช้วัตถุที่หาซื้อได้ที่ซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป วันหยุดหรือเสาร์อาทิตย์ลองนำสูตรนี้ไปทำกินกันในครอบครัว หรืออยากเข้าถึงอารมณ์ของปิ้งย่างเกาหลี ลงทุนซื้อกระทะแบบที่ร้านมาสัก 1 ใบ แค่นี้ก็เกาหลีสุดๆ